1 So Ca Tu Vong Tang Manh Nuoc Nga Dang Chuan Bi Nhung Ngay Khong Lam Viec

  Số ca tử vong tăng mạnh, nước Nga đang chuẩn bị những ngày không làm việc

  Nga tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới và số ca tử vong do COVID-19 cao nhất từ trước tới nay với gần 38 nghìn ca nhiễm mới và 1.069 ca tử vong.

  Tâm dịch là thủ đô Moscow và vùng ngoại vi với tổng cộng là gần 11 nghìn ca nhiễm mới trong ngày. Toàn nước Nga đang chuẩn bị cho những ngày không làm việc để ứng phó với tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay.

  Các chuyên gia Nga cho biết, hiện có khoảng 97% các ca nhiễm COVID-19 tại Nga là do chủng Delta. Ngoài khả năng lây lan nhanh hơn những chủng đã lưu hành trước đó, Delta còn gây ra các dạng bệnh nghiêm trọng hơn, với nguy cơ tử vong tăng 132%. Theo thống kê, những khu vực của Nga có hơn 60% dân số được tiêm phòng, tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn so với mùa hè.

  Trước đó, Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh cho phép người dân nghỉ làm hưởng nguyên lương từ ngày 30/10 đến ngày 7/11 để ứng phó với tình hình dịch bệnh đang căng thẳng ở trong nước. Người đứng đầu các khu vực có quyền kéo dài thời gian nghỉ làm dựa trên tình hình dịch tễ học ở địa phương.

  1 So Ca Tu Vong Tang Manh Nuoc Nga Dang Chuan Bi Nhung Ngay Khong Lam Viec

  Ảnh: AP

  Theo bà Anna Popova, người đứng đầu Cơ quan giám sát và bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng LB Nga, những ngày nghỉ sắp tới ở Nga không phải là một cuộc phong tỏa, người dân chỉ buộc phải ở bên gia đình và dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động ngoài trời. Kinh nghiệm đưa ra những ngày không làm việc trong kỳ nghỉ tháng Năm cho thấy rằng biện pháp này giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh vào thời điểm đó.

  Những ngày không làm việc tới đây sẽ là lần thứ hai trong năm nay nước Nga phải đưa ra biện pháp giãn cách xã hội để làm chậm tốc độ lây lan của COVID-19. Đây cũng là thời điểm được các chuyên gia cảnh báo về đỉnh dịch chưa từng có ở Nga.

  Nhật Linh (Phóng viên THVN tại LB Nga)

  Nguồn: vtv.vn

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài