Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cho biết, trong tháng 10/2020, số người Nhật Bản chết vì tự tử lên tới 2.153 vụ, nhiều hơn số người nước này chết do đại dịch COVID-19 trong suốt cả năm qua.

425 1 Su That Dau Long So Nguoi Nhat Chet Do Tu Tu Trong Mot Thang Nhieu Hon Chet Do Covid 19 Trong Ca Nam

Nhật Bản đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần khi đại dịch COVID-19 hoành hành, với số người chết do tự tử trong một tháng nhiều hơn số người chết vì COVID-19 trong cả năm.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cho biết, số vụ tự tử đã tăng lên 2.153 vụ chỉ trong tháng 10, đưa tổng số vụ tự tử ở nước này trong năm qua lên tới hơn 17.000 người.

Trong khi đó, số người chết vì COVID-19 trên toàn nước Nhật trong năm 2020 là dưới 2.000 người.

425 2 Su That Dau Long So Nguoi Nhat Chet Do Tu Tu Trong Mot Thang Nhieu Hon Chet Do Covid 19 Trong Ca Nam

Đô vật chuyên nghiệp Hana Kimura đã tự kết liễu đời mình hồi mùa hè vừa qua.

Các chuyên gia cho rằng, đại dịch đã làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe tâm thần do tình trạng bị nhốt trong nhà kéo dài, cách ly với các thành viên trong gia đình, thất nghiệp và các mối lo ngại khác về tài chính.

"Chúng ta cần nghiêm túc đối mặt với thực tế", ông Kato Katsunobu - phát ngôn viên chính phủ - cho biết tuần qua, đồng thời công bố các sáng kiến mới để giúp đỡ mọi người thông qua đường dây nóng tự tử và tiếp cận mạng xã hội.

425 3 Su That Dau Long So Nguoi Nhat Chet Do Tu Tu Trong Mot Thang Nhieu Hon Chet Do Covid 19 Trong Ca Nam

Eriko Kobayashi đã phải chiến đấu với sức khỏe tâm thần của mình trong quá khứ. Cô nói rằng đại dịch đã làm dấy lên nỗi sợ hãi dữ dội về việc bản thân cô sẽ quay trở lại cảnh nghèo đói. Ảnh: CNN

Trong lịch sử, Nhật Bản có tỷ lệ tự tử cao, nhưng con số này đã bắt đầu có xu hướng giảm. Các nhà chức trách Nhật Bản đã bổ sung thêm 10 triệu đô la vào ngân sách 24 triệu đô la nhằm tập trung tăng cường tài trợ phòng chống tự tử.

Nguyễn Bách (theo Fox News)

Nguồn: baophapluat.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44