Tập đoàn bán lẻ trưc tuyến lớn nhất thế giới Amazon đóng cửa một nhà kho tại New Jersey

Tập đoàn bán lẻ trưc tuyến lớn nhất thế giới Amazon cho biết đã đóng cửa một trong những nhà kho của hãng tại bang New Jersey của Mỹ cho đến ngày 26/12 sau khi có ngày càng nhiều nhân viên mắc COVID-19 mà không có triệu chứng.

425 1 Tap Doan Ban Le Truc Tuyen Lon Nhat The Gioi Amazon Dong Cua Mot  Nha Kho Tai New Jersey

Amazon đóng cửa một nhà kho ở bang New Jersey. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Amazon cho biết qua chương trình xét nghiệm nội bộ, tập đoàn này đã phát hiện tại cơ sở PNE5 ở phía Bắc bang New Jersey có ngày càng nhiều nhân viên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 mà không có triệu chứng, do đó hãng chủ động đóng cửa kho hàng này cho đến ngày 26/12 tới.

Tuy nhiên, Amazon không nêu cụ thể số nhân viên bị mắc bệnh tại cơ sở này.

Amazon cũng cho biết hãng này chưa thể dự tính được bất kỳ tác động nào từ quyết định đóng cửa tạm thời trên đối với hoạt động hoặc việc giao hàng của hãng. Theo Amazon, nhân viên của hãng sẽ vẫn được trả lương trong thời gian cơ sở trên phải đóng cửa.

Hồi tháng 10, Amazon cho biết có hơn 19.000 nhân viên tại Mỹ mắc COVID-19, tương đương 1,44% số nhân viên của hãng.

Có những ý kiến chỉ trích Amazon đẩy sức khỏe của nhân viên vào nguy hiểm khi vẫn duy trì hoạt động của các kho hàng trong bối cảnh đại dịch hoành hành.

Mỹ hiện là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 trên thế giới khi có đến 18.267.579 ca nhiễm, trong đó 324.869 ca tử vong.

Bang New York là khu vực có số ca tử vong do COVID-19 cao nhất tại Mỹ với hơn 36.000 ca.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 20/12 cho biết trong vòng 24 giờ qua, bang này đã tiến hành 197.251 xét nghiệm, trong đó 9.957 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, tương đương 5,05% tổng số xét nghiệm, giảm so với mức 5,18% ghi nhận một ngày trước đó. Hiện tổng số ca mắc bệnh tại bang New York tăng lên hơn 880.000 ca.

Cuối tuần trước, ông Cuomo cho rằng bất chấp số ca nhiễm mới tiếp tục tăng lên, ông vẫn lạc quan rằng bang New York có thể tránh được một đợt đóng cửa hoàn toàn khác do đại dịch.

Cũng trong ngày 20/12, Giám đốc Tình trạng Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (OMS) Mike Ryan cho rằng Mexico có nguy cơ không thể thoát khỏi làn sóng dịch bệnh đầu tiên khi số ca nhiễm và tử vong đang tăng mạnh tại quốc gia Bắc Mỹ này.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, quan chức của WHO cho biết Mexico cũng như một vài quốc gia châu Mỹ khác chưa từng thực sự vượt qua làn sóng dịch bệnh thứ nhất mà chỉ kiểm soát thành công ở mức độ nhất định và hiện tại đại dịch đã bùng phát mạnh trở lại.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ông Ryan kêu gọi các nhà chức trách Mexico áp dụng những biện pháp cần thiết để kiềm chế sự lây lan của đại dịch, đồng thời cảnh báo trong vòng từ 3-6 tháng tới sẽ là thời điểm khó khăn nhất.

Trước đó, ngày 30/11, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá tình hình dịch COVID-19 tại Mexico là rất đáng quan ngại, trong khi cơ quan chức năng chỉ kêu gọi người dân có ý thức trách nhiệm phòng dịch mà không áp dụng bất kỳ biện pháp bắt buộc nào như các quốc gia khác trên thế giới.

Mexico hiện ghi nhận trên 1,3 triệu ca bệnh, trong đó hơn 118.000 ca tử vong, đứng thứ 13 thế giới về số ca nhiễm và thứ 4 thế giới về số ca tử vong./.

Theo Bnews


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44