Một phụ nữ Trung Quốc đáp chuyến bay của hãng China Airlines từ TP Đài Bắc (Đài Loan) đến TP Los Angeles – Mỹ và sinh con ở độ cao hơn 9 km. Trước khi sinh, cô luôn miệng hỏi: “Đã tới Mỹ chưa?”.

Theo trang Shanghaiist, thai phụ kể trên chỉ được tiết lộ là họ Jian. Cô đã mang thai 36 tuần tuổi nhưng che giấu nhân viên sân bay để lên máy bay tới Mỹ tối 7-10. Có thông tin cho biết người phụ nữ muốn sinh con tại Mỹ để nhập tịch cho con vào quốc gia này.

Một cựu nhân viên của China Airlines, cô Lucienne Chen, hôm 17-10 chia sẻ câu chuyện về thai phụ họ Jian trên Facebook. Chen kể thai phụ nói trên cố tình không khai báo với hãng hàng không cũng như nhân viên soát vé việc mình đang mang thai.

425 1 Thai Phu Trung Quoc Rang Vao Khong Phan My Moi Sinh Con

Các tiếp viên đỡ đẻ trên máy bay. Ảnh: Shanghaiist

Đứa bé chào đời trên máy bay. Nguồn: YouTube/RT

Theo quy định của hàng không Đài Loan, phụ nữ mang thai sau 32 tuần tuổi không được lên máy bay nếu không được bác sĩ cấp phép. Trước khi máy bay cất cánh, các tiếp viên nhận thấy có một phụ nữ mang thai trên khoang nhưng họ bỏ qua vì trông thai phụ “không mấy cồng kềnh”.

Đến lúc thai phụ vỡ nước ối và bắt đầu chuyển dạ, các tiếp viên khuyên cô nằm xuống để chuẩn bị sinh con. Thế nhưng, cô này khăng khăng sẽ đẻ sau và không ngừng hỏi: "Chúng ta tới không phận Mỹ chưa?". Sau đó, một bác sĩ cùng đi chuyến bay là Angelica Zen đã hướng dẫn đặt Jian xuống sàn, trong khi các tiếp viên dùng chăn và khăn che chắn để hành khách không chụp ảnh.

Đứa trẻ sau đó chào đời và máy bay lập tức được chuyển hướng tới TP Anchorage, bang Alaska – Mỹ. Tại đây, người phụ nữ bị Cơ quan Di trú Mỹ trục xuất và phải để lại đứa trẻ cho bệnh viện chăm sóc. Các hành khách trên chuyến bay cùng Jian bị báo hại phải ngủ lại một đêm ở Alaska trước khi khởi hành vào sáng hôm sau.

Khi trở về nước, Jian nói với nhà chức trách Đài Loan rằng con gái của cô đã được cấp quốc tịch Mỹ. Tuy nhiên, Đài Bắc cho hay họ chưa thấy Washington phản hồi về việc này.

425 2 Thai Phu Trung Quoc Rang Vao Khong Phan My Moi Sinh Con

Jian trở về Đài Loan với khuôn mặt được chen kín. Ảnh: Shanghaiist

Giải thích nguyên nhân đưa lên mạng, cựu tiếp viên Chen nhấn mạnh cô thấy khó chịu trước việc lãnh đạo hãng China Airlines cố tình biến sự việc thành một câu chuyện cảm động. "Cô không chỉ đem tính mạng bản thân và đứa con ra làm trò đùa mà còn biến việc di chuyển của một máy bay đầy hành khách thành trò đùa. Tất cả chỉ vì cô muốn con có quốc tịch Mỹ! Cả một máy bay phải chuyển hướng. Hành khách và phi hành đoàn phải ở một đêm tại Alaska. Cô có biết cái giá thật sự của hành động mình không?" - cô Chen cáo buộc.

Thông tin của cô Chen trên Facebook đã được chia sẻ hơn 20.000 lần kể từ khi xuất hiện hôm 17-10.

P.Nghĩa (Theo Shanghaiist)


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài