Một thanh niên khoảng 20 tuổi bị phát hiện trốn trong khoang càng đáp máy bay để đi lậu từ Algeria đến Pháp.

1 Thanh Nien Bam Cang May Bay Tu Algeria Toi Phap

Một máy bay của hãng hàng không Air Algerie (Ảnh: EPA).

Giới chức trách Pháp cho biết, họ đã phát hiện một thanh niên tầm 20 tuổi trốn trong khoang càng đáp của một máy bay hãng Air Algerie. Máy bay khởi hành từ Oran, Algeria và đáp xuống sân bay Orly ở Paris, Pháp vào sáng 28/12.

Thanh niên này bị phát hiện khi các nhân viên tiến hành kiểm tra kỹ thuật cho máy bay. Chàng trai không mang theo giấy tờ tùy thân và ở tình trạng hạ thân nhiệt nghiêm trọng nhưng vẫn may mắn sống sót. Chàng trai sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Các máy bay thương mại thường bay ở độ cao 9.000-12.000m, ở tọa độ mà nhiệt độ giảm xuống chỉ còn khoảng -50 độ C. Việc thiếu oxy khiến bất kỳ ai di chuyển trong khoang thiết bị hạ cánh không được sưởi ấm cũng như không có áp suất khó có thể sống sót.

Theo dữ liệu của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), kể từ năm 1947 đến năm 2021, ngành hàng không phát hiện 132 trường hợp đi lậu bằng cách trốn trong khoang càng đáp máy bay. FAA cho hay, nguy cơ tử vong đối với người di chuyển theo cách này lên tới 77%.

Theo SCMP

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44