Ngày 17/12, Thủ tướng Pháp Jean Castex đã thực hiện tự cách ly do đã tiếp xúc với Tổng thống nước này Emmanuel Macron – người vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

425 1 Tiep Tuc Den Thu Tuong Phap Jcastex Tu Cach Ly

Theo Văn phòng Thủ tướng Pháp, ông Castex đã tiếp xúc với Tổng thống Macron vài ngày trước đây. Hiện Thủ tướng Castex không có triệu chứng bệnh, song sẽ không tham dự cuộc họp ở Thượng viện Pháp trong ngày 17/12 thảo luận kế hoạch về vaccine phòng dịch.

Trước đó cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Pháp thông báo Tổng thống Macron đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, do đó ông sẽ tự cách ly trong 7 ngày và sẽ tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh của Pháp. Theo thông báo, Tổng thống Macron sẽ làm việc từ xa và ông sẽ hủy các chuyến công tác sắp tới, trong đó có chuyến công du Liban dự kiến vào ngày 22/12.

Hiện lực lượng chức năng Pháp đang xác định nguồn lây nhiễm. Trước đó, Tổng thống Macron đã tham dự một hội nghị của Hội đồng châu Âu vào ngày 10 và 11/12.

Đầu tuần này, Pháp đã nới lỏng các hạn chế được áp dụng nhằm khống chế làn sóng lây nhiễm thứ 2 dịch COVID-19. Hiện nước này vẫn duy trì lệnh giới nghiêm ban đêm, bắt đầu từ 20h00′, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, trong khi các nhà hàng, quán cà phê, nhà hát và rạp chiếu phim vẫn đóng cửa.

Nguồn: baotintuc.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44