Báo cáo của Tình báo Quốc phòng Anh cho hay Nga có thể mất tới 10 năm để khôi phục khả năng quân sự như trước đây.

1 Tinh Bao Anh Noi Quan Doi Nga Suy Yeu Mat 10 Nam Moi Khoi Phuc

Binh sĩ Nga tuần tra bên ngoài Matxcơva - Ảnh: EPA-EFE

Theo số liệu của chính quyền Ukraine, số thương vong trung bình của Nga đã tăng nhanh lên mức gần 300 người/ngày.

Tình báo Anh cho rằng mức gia tăng thương vong này là dấu hiệu cho thấy lực lượng quân sự Nga đang suy yếu và đang chuyển đổi sang một đội quân đại chúng có chất lượng thấp hơn và số lượng lớn hơn.

Do đó, Nga phải đối mặt với thách thức lớn trong việc khôi phục khả năng quân sự như trước đây. Bộ Quốc phòng Anh ước tính Nga cần thời gian từ 5 - 10 năm để xây dựng lại các đơn vị quân đội được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm.

Quá trình tái thiết này không chỉ bao gồm việc bổ sung binh sĩ tại ngũ mà còn tái lập trình độ chuyên môn và năng lực cao đã bị tổn hại trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Giai đoạn phục hồi kéo dài có thể làm suy yếu vị thế địa chính trị và khả năng ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa mới nổi của Nga.

Trong tương lai, nếu tỉ lệ thương vong hiện tại tiếp tục tăng lên trong năm tới, Nga có thể bị thiệt hại hơn nửa triệu binh sĩ vào năm 2025. Con số này cao hơn nhiều so với lịch sử, như 70.000 thương vong của Liên Xô trong Chiến tranh Liên Xô - Afghanistan kéo dài 9 năm (1979 - 1989).

Theo tình báo Mỹ, Nga đã chịu 315.000 thương vong, gồm binh sĩ thiệt mạng và bị thương, kể từ khi bắt đầu chiến sự. Hãng tin Reuters ước tính rằng Nga đã mất gần 90% nhân sự khi bắt đầu cuộc xung đột.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44