Các cơ quan y tế của Stockholm đã đưa ra một lời kêu cứu mới, yêu cầu các công ty chăm sóc sức khỏe tư nhân giải phóng nhân viên để giúp giải quyết tình trạng thiếu trầm trọng tại các cơ sở chăm sóc đặc biệt.

425 1 Tinh Hinh Nghiem Trong Giam Doc Y Te Stockholm Keu Goi Su Giup Do Cua Khu Vuc Y Te Tu Nhan

“Tình hình nghiêm trọng và chúng tôi cần giúp đỡ”, Björn Eriksson, giám đốc y tế khu vực, nói với TT newswire của Thụy Điển. “Khoảng một phần ba hoạt động chăm sóc sức khỏe ở Stockholm được thực hiện trong khu vực tư nhân. Họ cũng phải chịu trách nhiệm.

Eriksson đã gây chú ý trên toàn thế giới vào thứ Tư khi ông cảnh báo rằng các đơn vị chăm sóc đặc biệt của khu vực đang ở mức 99% công suất.

Hôm thứ Sáu, anh ấy đã gọi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất trong khu vực đến một cuộc họp, hy vọng sẽ thuyết phục họ cho phép nhân viên để giúp đỡ tại các khu chăm sóc đặc biệt của thành phố.

“Hãy cho họ thời gian nghỉ ngơi và để họ đến làm việc cho chúng tôi,” anh nói.

Mặc dù hiện chỉ có 80-90 bệnh nhân do coronavirus đang được điều trị trong chăm sóc đặc biệt ở Stockholm so với mức đỉnh điểm là 230 vào mùa xuân, vẫn còn nhiều bệnh nhân mắc các bệnh khác cần được điều trị cấp cứu.

“Những gì chúng tôi có bây giờ mà chúng tôi không có vào mùa xuân là có rất nhiều người đang tìm kiếm các hình thức chăm sóc cấp tính khác. Điều đó đã giảm hoàn toàn trong vài tuần vào mùa xuân”, ông nói.

Eriksson nói rằng các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân đã phản ứng tích cực với lời kêu gọi của ông, nhưng ông cho biết vẫn chưa rõ khu vực có thể phải trả bao nhiêu cho nhân viên bổ sung.

“Chúng tôi sẽ cần càng nhiều càng tốt, vì vậy tất nhiên nó sẽ rất đắt đối với chúng tôi,” ông nói. “Lúc đầu, đó là khu vực thanh toán chi phí, nhưng tất cả các chi phí bổ sung liên quan đến covid-19 sau đó sẽ được nhà nước hoàn trả.”

Vào tối thứ Sáu, bệnh viện nhi Astrid Lindgren cho biết họ đang phái 120 nhân viên y tế đến Bệnh viện Đại học Karolinska để hỗ trợ chăm sóc Covid.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44