Phương Tây phải tiếp tục hỗ trợ Ukraine, nếu không, những vấn đề nghiêm trọng hơn có thể nảy sinh trong tương lai, Tổng thống Latvia Edgars Rinkēvičs cho biết trong cuộc họp báo ở Riga ngày 6/12, theo hãng tin Latvia Delft .

1 Tong Thong Latvia Canh Bao Phuong Tay Ve Hau Qua Nghiem Trong Neu Ung Ho Ukraine Giam

Tổng thống Latvia Edgars Rinkēvičs (Ảnh: Edgars Rinkēvičs/facebook.com)

Rinkēvičs nói: “Tôi muốn nói lại một lần nữa rằng tôi không có cảm giác về ngày tận thế mà chúng tôi nghe được từ chuyên gia này hay chuyên gia khác.

“Nhưng tất nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục khẳng định rằng nếu Ukraine không được hỗ trợ thì sẽ chỉ tạo ra những vấn đề trong tương lai và sẽ phải giải quyết mạnh mẽ hơn bây giờ. Đây là một cuộc chiến lâu dài, một cuộc chiến đòi hỏi rất nhiều nguồn lực, rất nhiều kiên nhẫn và rất nhiều năng lượng.”

Ngày 6/12, Bộ Quốc phòng Na Uy thông báo đang thành lập liên minh chung với Anh để hỗ trợ Ukraine.

Trong khi đó, một dự luật tại cơ quan lập pháp Hoa Kỳ đảm bảo viện trợ tài chính cho Ukraine, Israel và Đài Loan, với tổng trị giá khoảng 106 tỷ USD, đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu thủ tục tại Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 12.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44