Tổng thống Mỹ Donald Trump 'dọa' sẽ đánh thuế bổ sung lên 267 tỷ USD hàng Trung Quốc còn lại nếu không đạt được thoả thuận với Trung Quốc.

Theo WSJ đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói nếu cuộc đàm phán sắp tới với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Argentina không đạt được thoả thuận, ông sẽ đánh thuế bổ sung lên 267 tỷ USD hàng Trung Quốc còn lại.

Ông Trump cho hay, không có nhiều khả năng ông chấp nhận yêu cầu tạm ngừng tăng thuế của Trung Quốc. Chương trình tăng thuế bổ sung từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc dự kiến có hiệu lực ngày 1/1/2019.

Nói về điều này, ông Trump tuyên bố: “Điều kiện duy nhất để đạt được thoả thuận đó là Trung Quốc mở cửa thị trường cho các công ty Mỹ”.

Thông tin được biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định gặp Chủ tịch Trung Quốc Tận Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina vào cuối tuần này.

425 1 Tong Thong Trump Doa Tang Thue Len 25  Neu Dam Phan Voi Trung Quoc Khong Thanh Cong

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Theo ông Trump, nếu đàm phán với nhà lãnh đạo Trung Quốc không thành công, ông sẽ đánh thuế tất cả hàng hoá Trung Quốc còn lại.

"Nếu chúng tôi không đạt được thỏa thuận, tôi sẽ tiếp tục áp đặt mức thuế từ 10- 25% lên 267 tỷ USD hàng hóa còn lại của Trung Quốc", ông Trump nói.

Theo đó, các mức thuế bổ sung cũng sẽ được áp dụng cho sản phẩm máy tính xách tay và điện thoại của Apple nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Trump nhận định, mọi bất lợi đối với người dùng Mỹ sẽ chỉ là tạm thời vì mức thuế chỉ là 10%.

Theo WSJ


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44