Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với tờ Wall Street Journal rằng tập đoàn General Motors nên ngừng sản xuất ô tô tại Trung Quốc, thay vào đó là đưa việc làm trở lại Hoa Kỳ.

425 1 Tong Thong Trump Muon Gm Ngung San Xuat O To O Trung Quoc

Tổng thống Donald Trump tại một cuộc mít tinh ở Charlotte, N.C., vào ngày 26 tháng 10 năm 2018.

Bình luận của ông được đưa ra vào hôm thứ Hai (26/11), sau khi GM cho biết họ sẽ cắt giảm 14.800 lao động ở Bắc Mỹ, thu hẹp sản xuất và loại bỏ một số mẫu xe bán chậm.

Động thái này ảnh hưởng đến các nhà máy của GM ở Michigan, Ohio và Canada, ước tính sẽ làm giảm chi phí của GM khoảng 4,5 tỷ đô la vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, GM phải đối mặt với các cuộc biểu tình từ các công đoàn và sự phản đối từ Washington.

Tổng thống Trump cho biết ông đã nói Giám đốc điều hành GM, bà Mary Barra, rằng ông không hài lòng với quyết định của tập đoàn.

“Tôi nói rằng ‘Tôi nghe nói bà sắp đóng cửa nhà máy'”, ông Trump kể lại cuộc đối thoại hôm Chủ nhật với bà Barra. “Tôi hy vọng nó sẽ không bị đóng cửa thời gian dài, vì nếu đúng là như vậy, thì bà đang có một vấn đề”.

Bà Barra giải thích rằng quyết định ngừng bán loại xe Chevrolet Cruze “không liên quan gì với thuế quan”, mà là vì doanh số bán hàng nghèo nàn. Đáp lại, ông Trump gợi ý: “Hãy chọn loại xe bán chạy và đưa nó trở lại [nhà máy]”

Ông Trump cho biết ông đã nói với bà Barra rằng bà nên ngừng sản xuất xe hơi ở Trung Quốc và mở một nhà máy mới ở Ohio để thay thế những nhà máy đang có kế hoạch ngừng sản xuất. “Họ nên mở một nhà máy mới ở đó một cách rất nhanh chóng”.

Hiệp hội Công nhân Ô tô Hoa Kỳ, đại diện cho các nhân viên tại các nhà máy của GM tại Mỹ, gọi quyết định của GM là “nhẫn tâm” và nói rằng tập đoàn này đang đặt lợi nhuận cao hơn việc sử dụng lao động Mỹ, theo WSJ.

Nguồn: Dkn.tv


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44