Khoảng 40 người chết và hàng chục người bị thương tại một thị trấn ở Liberia khi cố hôi xăng từ một xe bồn gặp nạn.

1 Tranh Thu Hoi Xang 40 Nguoi Liberia Thiet Mang Vi Xe Bon Phat No

Hiện trường chiếc xe bồn ở Liberia phát nổ - Ảnh: AFP

Ông Francis Kateh, một quan chức y tế Liberia, ngày 27-12 thông tin với truyền thông về vụ việc một xe bồn chở xăng phát nổ khiến 40 người chết.

Hơn 40 người thiệt mạng khi thu gom xăng dầu từ xe bồn gặp nạn

Chiếc xe bồn gặp tai nạn và lật xuống một mương nước khi đang ở thị trấn Totota, cách thủ đô Monrovia của Liberia khoảng 130km.

Theo ông Kateh, rất khó xác định chính xác số nạn nhân vì nhiều thứ đã thành tro. Nhưng ông ước tính số người thiệt mạng trong vụ việc vào khoảng 40 người.

"Chúng tôi cử một đội tới từng nhà để kiểm tra những người đang mất tích", ông Kateh nói với Hãng tin AFP.

Trước đó, cảnh sát Liberia thông tin số người chết rơi vào khoảng 15 người và ít nhất 30 người bị thương do người dân tụ tập theo dõi vụ việc.

"Rất nhiều người bị bỏng", ông Prince B. Mulbah, phó tổng thanh tra Cảnh sát quốc gia Liberia, cho biết.

Cảnh sát Malvin Sackor cho biết sau vụ tai nạn, nhiều người dân địa phương đã đến và thu gom xăng rỉ ra từ chiếc xe. Chiếc xe bồn này sau đó phát nổ khiến nhiều người chết và nhiều người bị thương.

Cảnh sát Liberia vẫn đang thống kê số người bị thương và thiệt mạng từ vụ việc.

Theo lời kể của nhân chứng Aaron Massaquoi tại thị trấn Totota, nhiều người đã leo lên nóc xe bồn và thu gom xăng. Nhiều người trong số đó dùng các vật bằng sắt đập vào xe bồn để lấy xăng.

"Khi mọi người vây quanh chiếc xe, tài xế đã nói họ có thể lấy lượng xăng đang rỉ ra ngoài", nhân chứng Massaquoi nói.

"Anh ấy đã bảo họ không được trèo lên nóc và ngừng việc đập mạnh vào chiếc xe. Nhưng một số người thậm chí còn dùng tua vít để đục lỗ trên bồn xe", người này nói thêm.

Theo thông cáo từ Tổng thống Liberia George Weah, hàng chục người bị thương trong vụ việc đã được chuyển đến nhiều bệnh viện khác nhau.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44