Quan chức Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao ở Senegal và Guinea sau các động thái tương tự trước đó.

1 Trieu Tien Tiep Tuc Dong Cua Dai Su Quan

Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid (Ảnh: Yonhap).

Một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 5/12 thông báo, Triều Tiên đã đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao của nước này ở Senegal và Guinea.

Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Senegal và Guinea lần lượt vào năm 1972 và 1969.

Triều Tiên liên tiếp đóng cửa các đại sứ quán ở Angola, Nepal, Bangladesh, Tây Ban Nha và Uganda trong những tháng gần đây.

Theo quan chức Hàn Quốc, tổng số cơ quan ngoại giao của Triều Tiên đã giảm từ 53 xuống 46 tính đến ngày 5/12.

Quan chức Hàn Quốc cho rằng, những khó khăn về kinh tế do các lệnh trừng phạt toàn cầu kéo dài là yếu tố lớn nhất dẫn đến việc Triều Tiên đóng cửa hàng loạt cơ quan đại diện ngoại giao gần đây.

Tháng trước, Triều Tiên thông báo sẽ đóng cửa và mở các cơ quan ngoại giao mới "phù hợp với môi trường toàn cầu đã thay đổi và chính sách ngoại giao quốc gia".

Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cơ quan xử lý các vấn đề liên Triều, nhận định việc đóng cửa các đại sứ quán gần đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang gặp khó khăn của Triều Tiên.

Nền kinh tế Triều Tiên đối mặt với nhiều thách thức hơn do các lệnh trừng phạt toàn cầu sau các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa của nước này.

Theo Yonhap

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44