Trump đã chia sẻ một video trên tài khoản Twitter của ông chỉ ra rằng Covid-19 được tạo ra để khiến ông thua cuộc trong cuộc bầu cử tổng thống.

425 1 Trump Am Chi Virus Corona Duoc Tao Ra De Giup Biden Thang Cu

Tổng thống Trump đã ám chỉ virus corona được tạo ra để giúp Biden thắng cử

Theo trang tin JOE của Anh, Tổng thống Trump đã tweet lại video từ một tài khoản ẩn danh với  vào Chủ nhật 20/12.

425 2 Trump Am Chi Virus Corona Duoc Tao Ra De Giup Biden Thang Cu

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ công khai chỉ trích Trump gay gắt

Đoạn video có tựa đề "Làm cách nào để đánh cắp một cuộc bầu cử". Theo đó, video cáo buộc rằng virus corona chủng mới gây ra đại dịch Covid-19 đã được đưa vào Mỹ như một phần của kế hoạch khiến ông Trump thua trong cuộc bầu cử, bên cạnh phần mềm gian lận phiếu bầu. 

Theo video này, việc để cho virus du nhập vào Mỹ khiến hàng nghìn người thiệt mạng là "âm mưu" nhằm để đổ lỗi cho Tổng thống Trump, khiến uy tín của ông sụt giảm.

Sau đó, video tiếp tục lặp lại những tuyên bố tương tự về gian lận bầu cử mà ông Trump đã đưa ra nhưng không cung cấp chứng cứ.

Đoạn video đã bị Twitter gắn cờ vì chứa các tuyên bố gây tranh cãi về gian lận bầu cử.

Tuần trước, cử tri đoàn đã bỏ phiếu xác nhận ông Joe Biden là Tổng thống tiếp theo của Mỹ. Ông Biden giành được 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của ông Trump.

Ông Trump đến nay vẫn nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử, đưa ra loạt biện pháp có phần cực đoan, như thu máy bỏ phiếu và kháng cáo lên Tòa án Tối cao.

Ngày 20/12, ông Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh với luật sư riêng Rudolph W. Giuliani rằng ông đã nói chuyện với Thượng nghị sĩ Tommy Tuberville về việc thách thức kiểm phiếu đại cử tri, khi Hạ viện và Thượng viện họp vào ngày 6/1 để chính thức xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Cùng ngày, chiến dịch tranh cử của Trump cho biết họ đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Mỹ về các quy tắc bỏ phiếu qua thư của Pennsylvania. Tòa án Tối cao Mỹ đã hai lần từ chối đánh giá quyết định của Tòa án Tối cao Pennsylvania liên quan đến thủ tục bỏ phiếu của bang. 

Hôm 18/12, ông Trump đã gặp Giuliani và cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael T. Flynn cùng những người khác. Ông Flynn đã gợi ý trên Newsmax rằng ông Trump có thể triển khai quân đội để tổ chức bầu cử lại tại các bang chiến trường. Ngày hôm sau, Flynn có mặt tại Phòng Bầu dục để thảo luận về ý tưởng. Luật sư của Flynn, Sidney Powell, người đã tích cực thúc đẩy những cáo buộc về gian lận bầu cử, cũng có mặt tại cuộc họp.

Các quan chức tại Nhà Trắng cho biết Chánh văn phòng Mark Meadows và cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone đã kịch liệt phản đối ý tưởng thiết quân luật. Cuối cùng, ý tưởng này bị bác bỏ. Các chuyên gia cũng đồng ý rằng Tổng thống không có quyền ra lệnh như vậy.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44