Rossiya Airlines, một phần của tập đoàn Aeroflot, đã hủy các chuyến bay từ Vladivostok, Krasnoyarsk và Irkutsk đến Bắc Kinh. Izvestia đưa tin lý do hủy chuyến là do phía Trung Quốc từ chối chấp nhận và phục vụ các chuyến bay cho đến khi đáp ứng được các yêu cầu bổ sung.

1 Trung Quoc Tu Choi Nhan Chuyen Bay Moi Tu Nga Tu Choi Cap Phep Phuc Vu   Httpsavia Pronetnewskitay Otkazalsya Prinimat Novye Reysy Iz Rossii Otkazav V Razreshenii Na Obsluzhivanie

Vào tháng 3 năm 2023, hãng bắt đầu được Tổng cục Hàng không Dân dụng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa công nhận để có được tất cả các giấy phép cần thiết cho các chuyến bay theo chương trình bay khu vực. Công ty đã nhận được giấy phép hoạt động từ bộ phận Trung Quốc, xác nhận quyền khai thác các chuyến bay từ ba thành phố của Nga.

Tuy nhiên, vào ngày 15 tháng 12, sân bay Đại Hưng Bắc Kinh đã thông báo cho hãng hàng không này rằng họ sẽ từ chối tiếp nhận và phục vụ các chuyến bay của mình cho đến khi đáp ứng được các yêu cầu bổ sung. Bất chấp việc Rossiya sẵn sàng đáp ứng kịp thời những yêu cầu này, ban quản lý sân bay đã không tuân thủ, dẫn đến việc hủy các chuyến bay sắp tới đến Bắc Kinh từ Vladivostok, Krasnoyarsk và Irkutsk.

Hành khách được chuyển hướng sang các chuyến bay khác của Aeroflot và không phải trả thêm phí.

Cho đến nay, ba chuyến bay, hai chuyến từ Vladivostok và một chuyến từ Krasnoyarsk, đã bị hủy. Nguồn tin cho biết thêm, chuyến bay từ Irkutsk đã được lên kế hoạch hủy vào ngày mai.

Do các lệnh trừng phạt, sự cố hỏng hóc ở máy bay Nga ngày càng xảy ra nhiều hơn.

Do xâm chiếm Ukraine, gần hai năm Nga bị cấm cung cấp phụ tùng máy bay cho Nga, ngoài ra, việc kiểm tra kỹ thuật và sửa chữa máy bay của các kỹ thuật viên được chứng nhận cũng không được thực hiện.

Tuần trước ở Nga đã phá vỡ chiếc máy bay dân dụng thứ 15 trong tháng: sự cố xảy ra với chiếc Boeing 737-800 của Aeroflot, đáng lẽ bay Krasnoyarsk – Phuket, nhưng không thể cất cánh từ sân bay.

Trước đó, tình báo Ukraine đã lấy được tài liệu mật của Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang, cho thấy ngành hàng không dân dụng ở Liên bang Nga đang trên bờ vực sụp đổ.

Trong khi đó, truyền thông Nga vào tháng 11 năm ngoái viết rằng tại Liên bang Nga, máy bay mới Superjet-100 đã bắt đầu được trang bị động cơ cũ.

Theo: TASS/South China Morning Post


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44