Ngày 29/11, khi tham dự cuộc họp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels, Bỉ, Ngoại trưởng Ukraine đã đưa ra ý tưởng thành lập khu vực công nghiệp quốc phòng chung Liên minh châu Âu (EU) - Đại Tây Dương.

1 Ukraine De Xuat Thanh Lap Khu Vuc Cong Nghiep Quoc Phong Chung

Ngày 29/11, phát biểu khi đến Brussels (Bỉ) tham dự cuộc họp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đưa ra ý tưởng thành lập khu vực công nghiệp quốc phòng chung Liên minh châu Âu (EU)-Đại Tây Dương.

Phát biểu với các phóng viên, ông Kuleba cho rằng điều này sẽ cung cấp đảm bảo an ninh cho cả Ukraine và các nước thành viên NATO.

Ngoại trưởng Ukraine kêu gọi liên kết chặt chẽ hơn ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine và NATO để đảm bảo Kiev có nguồn cung cần thiết trong bối cảnh xung đột vẫn tiếp diễn.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Kuleba thông báo đến nay, EU đã giao khoảng 300.000 trong số hàng triệu đạn pháo mà khối này cam kết hỗ trợ Ukraine.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết đã có cuộc gặp "hiệu quả" với người đồng cấp Slovakia Juraj Blanar trong ngày 28/11, nhận được cam kết rằng Slovakia sẽ duy trì chức năng trung tâm bảo trì các thiết bị hạng nặng của Ukraine tại nước này, các hợp đồng sản xuất vũ khí giữa 2 nước cũng sẽ được tiếp tục.

Tổng thống đắc cử Slovakia Robert Fico từng cam kết chấm dứt hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Tuy nhiên, gần đây, ông Fico cho biết không can thiệp ngăn chặn các hợp đồng mua bán vũ khí của các công ty tư nhân./.

Nguồn: TTXVN


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44