Lực lượng vũ trang Ukraine được báo cáo đã lần đầu tiên sử dụng Hệ thống Pháo phản lực Cơ động cao M142 (HIMARS) để tấn công vùng Kursk. Mục tiêu là tòa nhà trụ sở của Tổng cục An ninh Liên bang Nga( FSB).

1 Ukraine Dung Sieu Phao Himars Cua My Tan Cong Tru So Tong Cuc An Ninh Lien Bang Nga O Vung Kursk

Ukraine được cho là đã lần đầu dùng vũ khí Mỹ tấn công vùng Kursk của Nga, phá hủy trụ sở Tổng cục An ninh Liên bang Nga tại đây. Ảnh minh họa IT

Kênh Telegram Astra của Nga dẫn nguồn tin an ninh ngày 24/6 đưa tin, Lực lượng vũ trang Ukraine ngày đã bắn hai tên lửa HIMARS vào làng Mirnyi ở huyện Suzha và làng Dovgi Bumi ở huyện Bilovsk thuộc tỉnh Kursk.

Người Nga tuyên bố cả hai tên lửa đều bị bắn hạ, nhưng mảnh đạn đã phá hủy một phần tòa nhà của FSB ở Suzha. Một sĩ quan FSB đã bị thương. Hai chiếc ô tô cũng bị hư hỏng, New Voice of Ukraine trích dẫn bản tin của Astra cho hay.

Theo Astra, chính quyền Kursk đã báo cáo về "công việc phòng không thành công" và hậu quả của cuộc tấn công của Ukraine. Trong khi đó, người dân địa phương báo cáo rằng họ bị mất điện.

Ukraine đã nhiều lần sử dụng vũ khí phương Tây để tấn công vào lãnh thổ Nga sau khi nhận được sự phê chuẩn từ Mỹ cũng như các đồng minh phương Tây của họ.

Lực lượng Ukraine đã sử dụng siêu pháo HIMARS do Mỹ cung cấp để tấn công thành phố Belgorod của Nga, chỉ vài giờ sau khi được Nhà Trắng cho phép làm như vậy, theo báo cáo của Forbes hôm 2/6.

Tuy nhiên, cho đến nay, Mỹ vẫn giữ một số hạn chế đối với việc cho phép Ukraine sử dụng vũ khí của họ để tấn công lãnh thổ Nga. Chính quyền Biden được cho là không cho phép Ukraine tấn công vào sâu lãnh thổ Nga, thủ đô Moscow và Điện Kremlin bằng tên lửa Mỹ.

Chính quyền Biden cũng không cho phép Ukraine sử dụng tên lửa ATACMS có tầm bắn tới 300 km để tấn công sâu vào lãnh thổ Nga. Các chỉ huy Ukraine cho rằng, điều này không khác gì đang trói tay họ. Ukraine đang kêu gọi Mỹ dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế, cho phép Kiev tấn công sâu vào lãnh thổ Nga bằng tên lửa đạn đạo ATACMS.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44