Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố đã tổ chức cuộc tấn công dồn dập vào Crimea bằng máy bay không người lái, phá hủy nhiều vũ khí trang bị của Nga.

1 Ukraine Noi Don Dap Tan Cong Crimea Danh Trung San Bay Tran Dia Ten Lua

Một căn cứ sân bay trực thăng của Nga gần hồ Donuzlav ở Crimea tháng 2/2022 (Ảnh minh họa: Maxar).

Kyiv Post đưa tin, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) ngày 5/12 cho biết, căn cứ sân bay trực thăng, hệ thống radar và nhiều vũ khí khác của Nga đã bị tấn công trong cuộc tập kích bằng máy bay không người lái ở Crimea.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã "ngăn chặn" một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine, bắn hạ 35 chiếc trên vùng trời Crimea.

Các nguồn tin quân sự cho biết hệ thống radar Nebo-M đã bị tấn công ở khu định cư Baherovo, trong khi một sân bay trực thăng, hệ thống radar P-18 Terek và hệ thống điều khiển tên lửa phòng không Baikal-1M bị tấn công gần Strilkove.

Nguồn tin cho biết: "Đây là cách cơ quan đặc biệt của chúng tôi chúc mừng những người Nga nhân Ngày Quốc tế Tình nguyện (được tổ chức vào ngày 5/12)".

Không có thông tin chi tiết nào khác về cuộc tấn công hoặc xác nhận thiệt hại hoặc thương vong được đưa ra.

Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận về vụ tấn công vào sáng thứ Ba 5/12 nhưng tuyên bố rằng, 35 máy bay không người lái của Ukraine đã nhắm mục tiêu vào bán đảo, tất cả đều bị đánh chặn và phá hủy trong báo cáo mà họ mô tả là một "cuộc tấn công khủng bố".

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, cuộc tấn công đã "bị ngăn chặn" với 22 chiếc bị phá hủy và 13 chiếc bị chặn trên Biển Azov.

Theo Kyiv Post

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44