Vasyl Maliuk, Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) vừa tiết lộ chi tiết về một chiến dịch đặc biệt nhằm phá hủy sở chỉ huy Nga ở Polissia và hỗ trợ giải phóng tỉnh Kiev diễn ra vào tháng 3/2022.

1 Ukraine Tiet Lo Chi Tiet Chien Dich Tao Bao Nham Pha Huy So Chi Huy Nga

Vasyl Maliuk, Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU). Ảnh Pravda.

Chi tiết về chiến dịch đặc biệt được tiết lộ trong bộ phim tài liệu Hang ổ của kẻ thù. 

"Đây là hoạt động phá hoại đầu tiên bằng cách sử dụng lực lượng pháo binh. Hoạt động phá hoại thành công. SBU cùng với pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraine là một ví dụ cho thấy chúng ta cùng nhau là một lực lượng lớn đã góp phần bảo vệ tỉnh Kiev. Chúng tôi đã đẩy lui được đối phương và họ buộc phải rút lui khỏi lãnh thổ Ukraine", ông Maliuk nhấn mạnh.

Theo bộ phim tài liệu, điều đặc biệt là, sở chỉ huy của quân Nga ở Polissia là tổng hành dinh chỉ huy quân Nga tiến vào Kiev. Ngoài ra, người Nga còn cất giữ một lượng lớn thiết bị, đạn dược và nhiên liệu ở gần đó. Trung tâm quản lý và hậu cần này trở thành mục tiêu của Cơ quan An ninh Ukraine.

Để tiêu diệt chúng, lực lượng đặc biệt của SBU đã âm thầm đưa pháo tới cái gọi là vùng xám, gần các vị trí của Nga. Pháo hạng nặng 152mm đã tham gia một cuộc đột kích phá hoại gần các vị trí của Nga.

“Đó là một chiến dịch táo bạo. Trên thực tế, chúng tôi chỉ cách đối phương vài km, các nhân viên SBU phải chuẩn bị vị trí cho pháo binh của chúng tôi làm nhiệm vụ”, ông Maliuk nói thêm.

Theo ông, nhờ pháo binh thành công nên sở chỉ huy của quân Nga đã bị phá hủy. Hoạt động đặc biệt được SBU phối hợp với Lữ đoàn pháo binh số 44 thuộc Bộ chỉ huy tác chiến Zakhid ("phía Tây") của Lực lượng vũ trang Ukraine thực hiện.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44