Hải quân Ukraine vừa tiết lộ hậu quả của cuộc tấn công vào một căn cứ huấn luyện quân sự ở Yeysk, tỉnh Krasnodar Krai, bên trong lãnh thổ Nga. Theo phía Ukraine, cuộc tấn công đã giết chết một số huấn luyện viên, nhân viên kỹ thuật và phá hủy 120 máy bay không người lái của Nga tại căn cứ này.

1 Ukraine Tiet Lo Chi Tiet Cuoc Tan Cong Vao Can Cu Nga Khien Nhieu Huan Luyen Vien Thiet Mang

Hình ảnh vệ tinh cho thấy thiệt hại ban đầu bên trong căn cứ quân sự Nga sau khi trúng đòn tấn công dữ dội của Ukraine. Ảnh Military.

Theo New Voice of Ukraine, vụ tấn công được cơ quan báo chí của Lực lượng Hải quân Ukraine thông tin vào ngày 24/6. Theo báo cáo, cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở của Trung tâm Huấn luyện Phòng không số 726 ở Yeysk.

"Cơ sở này của Nga tham gia vào việc đào tạo và chuẩn bị cho quân nhân sử dụng và vận hành nhiều loại máy bay không người lái khác nhau", tuyên bố của Hải quân Ukraine cho biết.

Ukraine cho biết cuộc tấn công đã phá hủy giết hại một số huấn luyện viên, nhân viên kỹ thuật tại nhà máy nơi Nga sản xuất máy bay không người lái Shahed do Iran thiết kế bên trong Trung tâm Huấn luyện Phòng không số 726. Kênh Telegram Dosye Shpiona tiết lộ, những người hướng dẫn và nhân viên kỹ thuật thiệt mạng tại cơ sở này sau vụ tấn công là Gunya, Sadreev và Kazhanov. (Dosye Shpiona chỉ nêu họ của các nạn nhân).

Trong khi đó, các nhà phân tích của kênh Telegram Astra thân Nga dẫn nguồn tin của họ cho biết, 9 quân nhân Nga đã bị thương trong cuộc tấn công.

Ngoài ra, theo Ukraine, cuộc tấn công còn phá hủy 20 máy bay không người lái cảm tử Shahed-136; 50 UAV tấn công Lancet; 40 UAV trinh sát ZALA; 10 UAV trinh sát SuperCam.

Trước đó, Lực lượng Hải quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine, phối hợp với Cơ quan An ninh Ukraine, đã tiến hành một cuộc tấn công vào các cơ sở tại khu huấn luyện quân sự của Trung tâm Huấn luyện Phòng không số 726 của Nga ở Yeysk.

Căn cứ quân sự này cũng là địa điểm phóng liên tục các máy bay không người lái Shahed để tấn công Ukraine.

Hình ảnh vệ tinh do nhà phân tích Brady Africk của OSINT công bố trước đó đã cho thấy một phần hậu quả của cuộc tấn công bao gồm một tòa nhà bị phá hủy trên diện rộng, có thể do một vụ nổ mạnh gây ra hoặc cũng có thể bắt nguồn từ việc các máy bay không người lái Shahed trong căn cứ phát nổ. Ngoài ra, 2 cấu trúc xây dựng khác cũng được ghi nhận là bị hư hại. Cho đến nay, Ukraine vẫn chưa công bố vũ khí họ đã sử dụng trong vụ tấn công.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44