Chỉ huy không quân Ukraine, Tướng Mykola Oleschuk đã chia sẻ một đoạn video về vụ nổ lớn ở cảng Feodosiya thuộc bán đảo Crưm. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, tàu đổ bộ Novocherkassk của nước này bị hư hại trong vụ nổ hôm nay 26/12.

Theo BBC, đoạn phim chưa được xác minh độc lập. Tuy nhiên, ảnh chụp từ vệ tinh vào ngày 24/12 cho thấy, một con tàu neo đậu tại cảng Feodosiya có vẻ có chiều dài tương đương với chiếc Novocherkassk.

Tàu đổ bộ của Nga được thiết kế để chuyển quân, vũ khí và hàng hóa. Chiếc Novocherkassk, thuộc lớp Ropucha, được sản xuất tại Ba Lan, có thể chở 10 xe tăng chiến đấu, 340 binh sĩ.

1 Video Vu No Rung Chuyen Crum Lam Tau Chien Nga Bi Hu Hai

2 Video Vu No Rung Chuyen Crum Lam Tau Chien Nga Bi Hu Hai

Người đứng đầu lực lượng không quân Ukraine trước đó tuyên bố, các máy bay chiến đấu của Ukraine đã phá hủy tàu chiến trên của Nga. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng các lực lượng Ukraine đã dùng tên lửa tấn công Feodosiya và làm hư hại tàu.

Vụ tấn công hôm nay (26/12) không phải là vụ việc đầu tiên nhằm vào tàu Novocherkassk. Tháng 3/2022, Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố, con tàu đã bị hư hại trong một cuộc tấn công vào cảng Berdyansk.

Hoài Linh


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44