Ít nhất 15 người thiệt mạng, 30 người bị thương sau khi một tay súng tấn công vào một trường đại học ở thủ đô của Cộng hòa Séc.

1 Xa Sung O Dai Hoc Sec 15 Nguoi Thiet Mang

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài hiện trường xả súng (Ảnh: Getty).

Theo truyền thông địa phương, vụ xả súng xảy ra tại khu giảng đường khoa học nghệ thuật của Đại học Charles ở thủ đô Prague, Cộng hòa Séc vào chiều 21/12 theo giờ địa phương.

Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sơ tán sinh viên, giảng viên và nhân viên của Đại học Charles và truy bắt kẻ tấn công.

Tay súng sau đó đã thiệt mạng. Tại hiện trường, cảnh sát cũng tìm thấy 15 thi thể, trong khi khoảng 30 người khác bị thương.

Truyền thông địa phương cho hay, tay súng là David Kozak, 24 tuổi, một sinh viên của trường. Trong khi đó, cảnh sát trưởng Martin Vondrasek nói rằng danh tính nghi phạm chưa được xác định. Ông cũng lưu ý, hiện chưa có kết luận tay súng tự sát hay bị cảnh sát bắn hạ.

Ông Vondrasek cho biết, trước khi thảm sát ở trường học, nghi phạm đã sát hại cha mình ở thành phố Kladno.

2 Xa Sung O Dai Hoc Sec 15 Nguoi Thiet Mang

Các sinh viên tìm cách thoát thân khi xả súng ra ở khuôn viên trường (Ảnh: Twitter).

Cảnh sát tạm thời phong tỏa quảng trường Palach và các tuyến đường xung quanh cho đến nửa đêm. Một số nguồn tin nói rằng, nghi phạm Kozak có thể đã gài thiết bị nổ đâu đó. Cảnh sát đã rà soát xung quanh hiện trường và khẳng định không có mối đe dọa nào.

Đây là vụ xả súng chết chóc nhất trong lịch sử Cộng hòa Séc hiện đại. Mặc dù hiến pháp nước này cho phép công dân có quyền sở hữu vũ khí và sử dụng vì mục đích phòng vệ, tội phạm về súng hiếm khi xảy ra.

Theo RT

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44