Zhao Xin (quốc tịch Trung Quốc) bàn với bạn gái và 2 người Việt tìm kiếm người nước ngoài ở Bình Dương để bắt cóc rồi đòi tiền chuộc.

Ngày 22.12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ Zhao Xin (quốc tịch Trung Quốc), Dương Thúy Ái (29 tuổi, ngụ An Giang), Nguyễn Khánh Vĩ (19 tuổi, ngụ Kiên Giang), để điều tra làm rõ hành vi bắt cóc người khác nhằm chiếm đoạt tài sản. Riêng nghi phạm Trần Phan Thanh Vũ (34 tuổi, ngụ Kiên Giang) bỏ trốn.

Theo điều tra, khoảng tháng 7, Zhao Xin nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch và đến ở cùng bạn gái là Dương Thúy Ái, tạm trú P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương).

1 Binh Duong Giam Doc Nguoi Nuoc Ngoai Bi Bat Coc Doi 45 Ti Dong Tien Chuoc

Nghi phạm Zhao Xin bị bắt giữ - Đ.T

Để có tiền tiêu xài, Zhao Xin bàn với Ái, Vũ, Vĩ tìm kiếm người nước ngoài đang sống và làm việc ở Bình Dương để bắt cóc rồi đòi tiền chuộc.

Zhao Xin tìm được "mục tiêu" là giám đốc người nước ngoài của một công ty sản xuất đồ nội thất ở H.Bắc Tân Uyên (Bình Dương) và theo dõi để bắt cóc.

Khoảng 0 giờ ngày 21.12, nhóm của Zhao Xin phát hiện vị giám đốc này lái xe ô tô đi một mình, liền bám theo. Nhóm này chặn xe ô tô rồi dùng hung khí khống chế vị giám đốc, đưa về khu nhà xưởng (do Ái thuê để chứa hàng) ở P.Hòa Phú và giam, cho Vũ, Vĩ canh giữ.

2 Binh Duong Giam Doc Nguoi Nuoc Ngoai Bi Bat Coc Doi 45 Ti Dong Tien Chuoc

Khu nhà xưởng nơi nạn nhân bị giam lỏng - Đ.T

Nhóm của Zhao Xin đánh đập nạn nhân, yêu cầu gọi điện cho người nhà mang 4,5 tỉ đồng đến để chuộc. Người nhà của vị giám đốc mang tiền để đưa cho nhóm của Zhao Xin.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương điều động trinh sát theo dõi chặt chẽ địa điểm, vị trí nhóm của Zhao Xin nhận tiền, đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ để giải cứu vị giám đốc người nước ngoài.

3 Binh Duong Giam Doc Nguoi Nuoc Ngoai Bi Bat Coc Doi 45 Ti Dong Tien Chuoc

Công an thu giữ tang vật - Đ.T

Đến rạng sáng 22.12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương bao vây, bắt giữ 3 nghi phạm nói trên cùng tang vật gồm 3 xe ô tô và 4,5 tỉ đồng, tại khu nhà xưởng ở P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một.

Nguồn: Báo THANH NIÊN


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44