Đọc tin đồn trên mạng xã hội "sau ngày 31-12-2023 muốn đổi giấy phép lái xe phải thi sát hạch lại từ đầu", nhiều người dân Long An đã kéo đến Trung tâm hành chính công tỉnh để đổi giấy phép lái xe khiến nơi đây quá tải.

1 Dan Long An Keo Nhau Di Doi Giay Phep Lai Xe Vi Nghe Don

Khoảng 150 người đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An đổi giấy phép lái xe mỗi ngày vì... tin đồn - Ảnh: TTHCC

Ngày 7-12, thông tin từ Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An cho biết trong những ngày qua, lượng người đến làm thủ tục đổi giấy phép lái xe tăng đột biến.

Trung bình mỗi ngày, trung tâm nhận hơn 130 hồ sơ đổi giấy phép lái xe, chủ yếu giấy phép lái xe mô tô hạng A1. Trong khi đó vẫn còn hơn 20 người có nhu cầu phải ra về vì không còn thời gian tiếp nhận trong ngày.

Theo những người này, họ phải "tranh thủ" đi đổi giấy phép lái xe bởi đọc thông tin trên mạng xã hội cũng như nghe một số người chung quanh cho rằng sau ngày 31-12-2023, những người muốn đổi giấy phép lái xe bị bắt buộc phải sát hạch lại từ đầu.

Do đó, rất nhiều người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 còn mới, không hư hỏng vẫn đến xin đổi giấy phép lái xe, khiến bộ phận tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh quá tải.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An, hiện không có quy định nào quy định giấy phép lái xe mô tô hạng A1 phải đổi trước ngày 31-12-2023, nếu không phải sát hạch lại từ đầu. Hiệu lực giấy phép lái xe mô tô hạng A1 vẫn có giá trị sử dụng không thời hạn, người dân không cần đi đổi nếu giấy không bị hư hỏng.

Sở này cũng cho biết đã phối hợp Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh triển khai tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, đồng thời phối hợp với Bưu điện tỉnh Long An triển khai việc đổi giấy phép lái xe đến cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh. Do đó người dân có thể thực hiện đổi giấy phép lái xe trực tuyến mà không cần đến trực tiếp tại trung tâm hành chính công.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44