Một nữ sinh lớp 9 ở Bình Định đặt mua áo quần qua shop online cho mẹ, nhưng không đủ tiền để trả nên 'bom' hàng. Chủ shop bức xúc gọi điện định la mắng, nhưng nghe chuyện thì chị bật khóc, cho đồ và mượn tiền cho cô bé.

1 Dinh Mang Bom Hang Chu Shop Khoc Khi Biet Be Nhat Ve Chai Mua Do Cho Me Benh Nhung Thieu Tien

Em Phan Thị Ca, nữ sinh nhặt ve chai để mua quần áo cho mẹ nhưng không đủ tiền nên không dám nhận hàng, đang chăm sóc mẹ bệnh - Ảnh: LÂM THIÊN

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip trong đó người chủ shop online điện thoại trao đổi với khách hàng là một cô bé đặt mua áo quần, nhưng sau đó không nhận hàng vì không đủ tiền.

Trong clip, chị chủ shop điện thoại hỏi cô bé vì sao không đủ tiền mà lại đặt hàng. Cô bé phân trần rằng do thấy mẹ đau bệnh nặng mà không có đồ để thay, em muốn mẹ có bộ đồ mới nên đặt hàng và cố để dành tiền nhưng chỉ được vài chục ngàn đồng, không đủ tiền trả bộ đồ.

Nghe đến đó, chị chủ shop bật khóc. Chị gọi cho anh shipper nhờ gởi tặng cô bé bộ đồ đã đặt mua cho mẹ, mượn của anh này 1 triệu đồng để cho cô bé.

Đặt shop online mua áo quần cho mẹ bệnh, nhưng bán ve chai không đủ tiền

Người mua hàng là em Phan Thị Ca (học sinh lớp 9, Trường THCS Cát Tường, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), còn người bán hàng online là chị Lê Thị Quỳnh Nha (ở phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Cô bé nhặt ve chai 'bom' hàng vì thiếu tiền khiến chủ shop rưng nước mắt

Nghe em Ca vừa trình bày vừa khóc, vừa xin lỗi, chị Nha cũng bật khóc. Chị nhờ người shipper gởi tặng bộ quần áo đó cho mẹ em Ca và chị sẽ chuyển đơn hàng thành 0 đồng. Chị Nha cũng mượn của người shipper 1 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình em Ca.

"Cô xin lỗi vì đã trách nhầm con. Con là một đứa bé rất hiếu thảo!" - chị chủ shop nói trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Sáng 10-12, chúng tôi đến nhà em Ca, một căn nhà cũ kỹ, xuống cấp nằm sâu trong hẻm nhỏ giữa cánh đồng ruộng lúa.

Trong nhà, một chiếc giường đã cũ nằm ngay cửa ra vào. Trên đó, bà Phạm Thị Lan (40 tuổi, mẹ Ca) đang nằm co ro vì chứng bệnh lạ khiến bà không thể ngồi dậy trong 4 năm qua.

Bà Lan thở từng hơi khó nhọc. "Cách đây khoảng 10 ngày, tôi vào bệnh viện huyện Phù Cát để chữa bệnh. Tôi đau quá nằm li bì nên không biết chuyện gì xảy ra. Khi con bé vừa khóc, vừa kể lại chuyện thì tôi mới vỡ lẽ" - bà thều thào kể.

2 Dinh Mang Bom Hang Chu Shop Khoc Khi Biet Be Nhat Ve Chai Mua Do Cho Me Benh Nhung Thieu Tien

Ca nghẹn ngào kể lại câu chuyện của mình khi từ chối nhận hàng đã đặt mua cho mẹ nhưng không đủ tiền - Ảnh: LÂM THIÊN

Ca cho biết do mưa kéo dài, quần áo của mẹ đem đi giặt nhưng không khô kịp. Mẹ cứ một bộ đồ mặc suốt nên bé đi nhặt ve chai với hy vọng bán kiếm tiền mua đồ cho mẹ.

"Cháu lên mạng thì thấy cô Nha bán đồ cho người lớn nên đã đặt mua một bộ với giá 90.000 đồng. Đặt xong cháu đi nhặt ve chai 3 ngày nhưng bán chỉ được 30.000 đồng. Lúc đó chú giao hàng gọi điện đến giao, cháu không biết làm sao, phải từ chối nhận hàng và chỉ biết khóc, gọi điện xin lỗi cô Nha" - Ca quệt nước mắt nhớ lại.

Còn chị Lê Thị Quỳnh Nha xúc động nói rằng tim chị như thắt lại sau khi nghe câu chuyện của bé Ca và mến phục một đứa bé giàu tình thương, có lòng hiếu thảo. Sau khi tặng bộ áo quần và 1 triệu đồng cho Ca, chị Nha còn tìm đến tận nhà thăm bà Lan và gởi tặng thêm 2 triệu đồng.

"Chỉ mong mẹ mau hết bệnh"

3 Dinh Mang Bom Hang Chu Shop Khoc Khi Biet Be Nhat Ve Chai Mua Do Cho Me Benh Nhung Thieu Tien

Ngôi nhà trống trơn của gia đình bé Ca - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Phan Văn Ta (45 tuổi, cha Ca) cho hay: "Tôi xem clip trên mạng xã hội mà xúc động nghẹn ngào khi thấy bé Ca còn nhỏ nhưng biết lo cho mẹ. Tôi cũng vô cùng cảm động trước tấm lòng nhân ái, bao dung của chị Nha. Chị ấy có đến nhà thăm vợ tôi, gia đình tôi và có tặng thêm một số tiền".

Theo ông Ta, bà Lan mắc chứng bệnh lạ. Bình thường nếu không có thuốc uống thì máu sẽ chảy ra khắp người khiến bà vô cùng đau đớn.

Người cha này cho hay ông bà có 4 đứa con. Ca có một anh trai và hai em gái nhỏ. Ngày bà Lan nhập viện, ông Ta ở TP.HCM làm thuê, không về kịp nên không hay biết chuyện bé Ca đi nhặt ve chai để mua đồ cho mẹ.

Còn Ca, nhìn mẹ đau đớn trên giường, em rớm nước mắt: "Nhiều lúc đi học, mẹ ở nhà một mình. Lòng cháu lo sợ nhiều thứ lắm. Cháu sợ mẹ có chuyện gì rồi bỏ anh em cháu bơ vơ. Cháu chỉ mong có phép màu nào đó để mẹ nhanh chóng hết bệnh, sống vui với mấy cha con của cháu".

Gia đình thuộc diện hộ nghèo

Theo ông Nguyễn Kế Sinh - chủ tịch UBND xã Cát Tường, gia đình ông Ta, bà Lan thuộc diện hộ nghèo.

"Sau khi biết chuyện của bé và mẹ, xã đã vận động bà con chung tay giúp sức, hỗ trợ kinh phí cho gia đình. Tôi rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình bé Ca để mẹ cháu sớm khỏi bệnh và bé Ca cùng các em của mình an tâm học tập", ông Sinh nói.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44