Từ 19h tối, hàng chục ngàn người dân Hà Nội đã đổ về khu phố đi bộ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) để thưởng thức chương trình âm nhạc và đếm ngược từng giờ phút bước sang năm mới. Tại Đà Nẵng, người dân cũng dồn về quảng trường 2-9 chờ đón giao thừa.

425 1 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Một em bé nhún nhảy theo điệu nhạc khi được bố cõng trên vai xem chương trình âm nhạc Countdown 2021 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ 19h tối, các tuyến đường tại phố đi bộ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đông nghịt người. Nhiều khu vực như Nhà hát Lớn, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố Tràng Tiền ken đặc người ra đường đón năm mới.

Đây cũng là những tuyến đường mà lực lượng an ninh chặn các phương tiện giao thông từ đầu giờ tối để chuẩn bị cho đêm giao thừa.

Tối 31-12, thời tiết Hà Nội giá lạnh với nền nhiệt dưới 14 độ C kèm theo gió rét. Người dân ra đường đều trang bị đầy đủ khăn áo, găng tay.

Công tác phòng dịch COVID-19 cũng được đặc biệt quan tâm khi người dân chủ động đeo khẩu trang tại các khu vực tập trung đông người. Trước cửa ra vào các tuyến đường, nhân viên bảo vệ và lực lượng an ninh nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch.

Trong những giờ phút cuối cùng của năm 2020 và chào đón năm mới, ai cũng mang tâm trạng hào hứng và cầu mong năm mới nhiều sức khoẻ, bình an, đẩy lùi được COVID-19.

Lan Hương (19 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Năm qua chứng kiến nhiều chuyện buồn của chung toàn xã hội như dịch bênh, thiên tai nên trong năm mới em chỉ cầu mong sớm có vắc xin chống dịch, có thể miễn dịch toàn cộng đồng, mọi người khoẻ mạnh để học tập và làm việc".

425 2 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Người dân đón năm mới 2021 trong tâm trạng hào hứng phấn khởi - Ảnh: MAI THƯƠNG

425 3 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Nhiều khu vực tập trung đặc người như Nhà hát lớn, đường Cách mạng tháng Tám, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục,... - Ảnh: MAI THƯƠNG

425 4 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Thời tiết Hà Nội đêm 31-12 khá lạnh với nền nhiệt dưới 14 độ C - Ảnh: MAI THƯƠNG

425 5 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Một tràng vỗ tay từ hàng ngàn người thay cho lời cảm ơn tới những chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, cho một Việt Nam kiên cường, cho tất cả mọi người - Ảnh: MAI THƯƠNG

425 6 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Khu vực Nhà hát Lớn đông nghịt người với chương trình âm nhạc Countdown 2021 - Ảnh: MAI THƯƠNG

425 7 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Ban nhạc Chillies được nhiều bạn trẻ đón chờ - Ảnh: MAI THƯƠNG

425 8 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Đến hơn 22h, người dân vẫn tập trung đông nghịt chờ xem bắn pháo hoa ở Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm. Bộ Tư lệnh thủ đô sẽ chủ trì bắn pháo hoa từ 0h đến 0h15, kinh phí từ nguồn xã hội hóa - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tối 31-12, hàng ngàn người dân Đà Nẵng đổ ra đường đón mừng giờ phút giao thừa sang năm mới 2021. Dù trời Đà Nẵng đêm khá lạnh và gió nhiều nhưng không cản được dòng người ra ngoài đón giao thừa.

425 9 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Chương trình nghệ thuật đếm ngược chào năm mới 2021 tại quảng trường 2-9, TP Đà Nẵng, thu hút đông đảo giới trẻ - Ảnh: TẤN LỰC

Những địa điểm tập trung đông đảo giới trẻ tại Đà Nẵng trong đêm giao thừa gồm khu vui chơi giải trí, chợ đêm Helio, công viên châu Á và đặc biệt là quảng trường 2-9 nơi diễn ra lễ hội đếm ngược chào năm mới.

Có lẽ thời điểm tập trung đón giao thừa là lúc đông vui và náo nhiệt nhất của người dân Đà Nẵng trong cả năm 2020. Chiếc khẩu trang vẫn thường trực trên mặt nhiều người trong thời điểm bước sang năm mới.

425 10 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Bước sang năm mới 2021, người Đà Nẵng muốn bỏ lại ký ức kinh hoàng về những ngày COVID-19 hoành hoành và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn - Ảnh: TẤN LỰC

2020 là năm khó quên đối với người dân cả nước nói chung và đặc biệt là người dân Đà Nẵng và miền Trung nói riêng khi liên tiếp hứng chịu nhiều trận thiên tai, bão lũ và hậu quả trầm trọng của làn sóng dịch COVID-19 thứ 2 cả về nhân mạng và kinh tế, xã hội.

Do đó, trong giờ khắc đón giao thừa sang trang, tâm lý người dân rất phấn khởi hi vọng sẽ bỏ lại những điều tồi tệ phía sau để đón những niềm vui và điều tích cực trong năm mới.

Bạn Lê Đinh Phương Quỳnh (19 tuổi), trú TP Đà Nẵng, nói rằng COVID-19 khiến nền kinh tế TP đi xuống, thất nghiệp tăng lên và gia đình bạn cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng. "Ba mẹ mình khó khăn, việc làm bị cắt giảm, bản thân mình cũng vậy nên cả nhà phải nhận một số chính sách hỗ trợ của nhà nước".

"Mình cũng như mọi người dân Đà Nẵng đều mong muốn trong năm 2021 ai cũng khỏe mạnh, sớm đón nhận vắc xin phòng COVID-19. Ngoài ra, hi vọng tình hình ổn định hơn, kinh tế sẽ phục hồi và phát triển để cuộc sống người dân sẽ trở về nhịp điệu bình thường", Quỳnh chia sẻ. (TẤN LỰC)

425 11 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Bạn trẻ Đà Nẵng phấn khích trước giờ đếm ngược sang năm mới - Ảnh: TẤN LỰC

425 12 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Một bạn trẻ tạo dáng khi bắt gặp ống kính trong đêm hội đếm ngược tại Đà Nẵng. Nhiều người vẫn chọn mang khẩu trang khi ra ngoài đêm giao thừa - Ảnh: TẤN LỰC

425 13 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Biển người cùng khẩu trang tại lễ hội đếm ngược chào năm mới tại Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

425 14 Hang Chuc Ngan Nguoi Ha Noi Da Nang Do Ra Duong Don Nam Moi 2021

Giới trẻ Đà Nẵng phấn kích khi gặp gỡ các ca sĩ thần tượng tại đêm giao thừa - Ảnh: TẤN LỰC

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44