Diễn đàn 'Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu' 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/11 với sự tham gia của hơn 230 đại biểu ưu tú.

Sáng 27/11, Lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, năm 2019 với chủ đề “Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước” diễn ra tại Hà Nội.

Diễn đàn được tổ chức với mục tiêu tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu. Các trí thức trẻ sẽ có cơ hội thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp cho công cuộc kiến thiết, phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu.

425 1 Hon 200 Tri Thuc Tre Viet Hoi Tu Hien Ke Phat Trien Dat Nuoc

233 tri thức trẻ Việt Nam hội tụ sáng 27/11 trong lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, năm 2019.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai bày tỏ mong muốn gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi với về các vấn đề liên quan đến sự phát triển của đất nước với tri thức trẻ Việt Nam.

Bà Trương Thị Mai biểu dương tấm gương của các tri thức trẻ trong và ngoài nước tham gia diễn đàn bởi những thành tích được khẳng định thông qua các công trình nghiên cứu khoa học, hoạt động giảng dạy, các sáng kiến hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong những môi trường khắt khe và mới mẻ với Việt Nam.

"Các bạn thực sự là tấm gương, kinh nghiệm tốt cho thế hệ trẻ Việt Nam. Điểm chung giữa các bạn đó là hoài bão, tâm huyết, mong muốn được cống hiến khả năng, trí tuệ cho phát triển đất nước", bà Mai chia sẻ.

425 2 Hon 200 Tri Thuc Tre Viet Hoi Tu Hien Ke Phat Trien Dat Nuoc

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II.

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam khẳng định: "Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, lực lượng trí thức trẻ Việt Nam cũng nhanh chóng lớn mạnh. Không ít trí thức trẻ Việt Nam đạt được vị trí quan trọng trong các cơ sở kinh tế, khoa học hàng đầu trên thế giới.

Trong khuôn khổ Diễn đàn hôm nay, mỗi trí thức trẻ tham dự đều xứng đáng là đại diện cho đội ngũ trí thức trẻ trong lĩnh vực chuyên môn, địa phương đang công tác. Kiến thức chuyên môn giỏi, năng lực tư duy sáng tạo tốt, khả năng hội nhập cao, tinh thần dân tộc cũng như luôn mong muốn được đóng góp xây dựng đất nước là những thế mạnh của trí thức trẻ Việt Nam so với thanh niên Việt Nam".

Anh Lê Quốc Phong bày tỏ mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu tham dự Diễn đàn, các đề xuất về chủ trương, chính sách cụ thể với Chính phủ trong các chủ đề để đưa Việt Nam trở thành nước phát triển nhanh, bền vững thông qua các buổi thảo luận về bốn nhóm vấn đề mang tính thời sự, cấp thiết trong bối cảnh phát triển kinh tế xã hội của nước ta.

425 3 Hon 200 Tri Thuc Tre Viet Hoi Tu Hien Ke Phat Trien Dat Nuoc

 Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II.

Diễn đàn năm nay tập trung thảo luận 4 nhóm nội dung, gồm: Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; Bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu; Công nghệ và quản lý trong nền kinh tế số; Nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội.

Một trong những nội dung mới của Diễn đàn năm nay đó là bên cạnh các chủ đề về Khoa học – Công nghệ - Giáo dục, diễn đàn cũng xây dựng các phiên thảo luận về Phát triển và Công bằng xã hội, nhằm thu hút mối quan tâm và định hướng các giá trị trong trí thức trẻ hướng đến mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019 có 233 đại biểu, có độ tuổi không quá 35, có quốc tịch Việt Nam hoặc gốc Việt Nam đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ có các nghiên cứu, các giải pháp, sáng kiến hoặc kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với các nội dung của Diễn đàn.

Trong đó, 106 đại biểu là trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở ngoài nước; 127 đại biểu còn lại là trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong nước; đại biểu là phó giáo sư, tiến sĩ là 42, chiếm tỉ lệ 21%; thạc sĩ 47%, còn lại là các cử nhân đang theo học các chương trình sau đại học trong nước và quốc tế.

 Hạ Vũ


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44