Một người nước ngoài đã lên tiếng khi thấy cảnh khách Tây đứng ăn xin ở TP HCM rằng: “Tại sao có thể ngửa tay xin tiền ở Việt Nam”. Cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam tỏ ra bất bình khi xem video về một du khách nước …

425 1 Khach Tay Bi Chi Trich Vi Xin Tien O Viet Nam

Một người nước ngoài đã lên tiếng khi thấy cảnh khách Tây đứng ăn xin ở TP HCM rằng: “Tại sao có thể ngửa tay xin tiền ở Việt Nam”.

Cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam tỏ ra bất bình khi xem video về một du khách nước ngoài đứng ăn xin bên lề đường ở TP HCM. Đoạn video được tài khoản Facebook Tim Bennett đăng tải và thu hút hàng chục nghìn lượt xem và chia sẻ.

“Tôi thề, lần sau nếu còn gặp trường hợp này tôi sẽ dừng lại và cho họ một bài học. Những du khách thế này thật đáng khinh bỉ khi đi ăn xin ở một đất nước còn nhiều khó khăn như Việt Nam. Điều này không thể chấp nhận nổi”, Tim Bennett viết trên trang cá nhân cùng video về nam du khách ăn xin.

http://tapchihoaky.com/wp-content/uploads/2018/10/khach-tay-bi-chi-trich-vi-xin-tien-o-viet-nam.mp4

Ngay sau khi video được đăng tải, rất nhiều du khách nước ngoài đã lên tiếng chỉ trích thanh niên đứng xin tiền. Họ gọi đó là hành động đáng xấu hổ, còn Tim Bennett thì nhận được nhiều lời khen ngợi vì đã lên tiếng.

“Tôi ủng hộ cách xử lý của Tim. Nhiều du khách đã lợi dụng lòng tốt của người dân Việt Nam trong khi thu nhập của họ còn chưa cao. Những du khách như vậy phải bị trục xuất hoặc tìm một công việc trả lương như những người địa phương đang làm thay vì đi ăn xin”, Amy Dam sống tại Toronto bình luận.

Đa phần bình luận trong video của Tim Bennett là người nước ngoài. Họ cho rằng nam du khách là người còn trẻ khoẻ, tại sao anh không đi làm kiếm tiền như cách hàng triệu người xung quanh đang làm.

425 2 Khach Tay Bi Chi Trich Vi Xin Tien O Viet Nam

Tấm biển nam du khách cầm trên tay với những dòng chữ ghi bằng tiếng Việt. Ảnh chụp màn hình.

Verity Popovic, một người nước ngoài khác, thắc mắc rằng anh chàng này có tiền để vào internet, dịch các ký tự trên bảng thành tiếng Việt nhưng không thể tìm đường đến đại sứ quán hoặc tìm kiếm một công việc.

“Tôi phát bệnh khi thấy những người vô công rồi nghề, tự xưng là đam mê. Bạn bè và gia đình của anh ta ở đâu để giúp đỡ trong lúc này”, Verity Popovic cho rằng, anh chàng trong video rõ ràng là một người tinh ranh.

Không lâu sau khi video được đăng tải, cộng đồng mạng đã tìm ra danh tính của nam du khách đứng xin tiền trong video. “Anh ta đã ăn xin ở Việt Nam từ hơn một năm trước”, tài khoản Daniel Tran bình luận kèm ảnh chụp màn hình về danh tính được cho là của nam du khách trong video. Theo đó, người trong video trông giống Tim Stile đến từ New York, Mỹ.

425 3 Khach Tay Bi Chi Trich Vi Xin Tien O Viet Nam

Cộng đồng mạng cho rằng nam du khách trong video chính là người đã kêu gọi sự giúp đỡ tại trung tâm TP HCM hơn một năm trước, vì bị mất balo, trong đó có giấy tờ tùy thân và tiền.

Nhiều người sau đó cũng xác nhận thông tin về nam du khách đứng ăn xin. “Không thể có sự trùng hợp như vậy được. Anh ta hẳn là một tay ăn xin chuyên nghiệp. Họ là những kẻ lười biếng, lợi dụng lòng tốt của người Việt Nam để đi du lịch khắp nơi”, tài khoản Jack Pasero bình luận.

Lorena Benites Zevallos, nữ du khách từng đến Việt Nam vào năm 2014 nhận xét: “Việt Nam là quốc gia thân thiện và tuyệt nhất mà tôi từng đến. Thu nhập của nhiều người Việt Nam không phải ở mức cao nhưng họ vẫn chào tôi với một nụ cười và sẵn sàng mời tôi một tô phở ngon”, Lorena nói cô cảm thấy xấu hổ vì những du khách như vậy.

Một số người cho rằng Tim Bennett có thể đã phản ứng có phần gay gắt quá với người trong video. Tuy nhiên phần đông lại chia sẻ kèm lời cảnh báo. “Nhiều vị khách da trắng đến Việt Nam và lợi dụng lòng tốt của dân địa phương. Hành động xấu xí này ngày càng nhiều ở khắp châu Á chứ không ở Việt Nam”.

 

VNEXPRESS.NET

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44