Chuyến bay số hiệu VJ 356 khởi hành từ Sài Gòn đi Buôn Ma Thuột vào tối 29/11 đã gặp sự cố nghiêm trọng, càng máy bay không bung, máy bay tiếp đất bằng cánh.

Theo Tổ Quốc, chuyến bay số hiệu VJ 356 khởi hành từ Sài Gòn đi Buôn Ma Thuột vào tối 29/11 đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình tiếp đất tại sân bay Buôn Ma Thuột.

425 1 May Bay Vietjet Gap Tai Nan Nghiem Trong Rung Banh Cang Dap Tiep Dat Bang Canh Hang Chuc Nguoi Bi Thuong

Toàn bộ hành khách được lệnh phải bỏ lại hành lý và thoát ra cửa thoát hiểm, đã có nhiều hành khách được đưa lên xe cấp cứu.

Tối 29/11, anh N.T.H, một hành khách trên chuyến bay BMV – VJ356 khởi hành từ TP. HCM đi Buôn Ma Thuột cho biết trong quá trình tiếp đất, máy bay này đã gặp sự cố khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn.

Trong đoạn clip mà một người ghi lại được từ khoang hành khách, có thể nghe thấy rất nhiều âm thanh hoảng loạn, la hét giục giã của các hành khách. “Từ từ đi, từ từ nè”!, “Bỏ lại hành lý, bỏ lại hành lý”… Người này cũng vừa quay clip vừa trượt xuống phao trượt ở 4 cửa thoát hiểm.

425 2 May Bay Vietjet Gap Tai Nan Nghiem Trong Rung Banh Cang Dap Tiep Dat Bang Canh Hang Chuc Nguoi Bi Thuong

Một số nhân chứng kể lại, chiếc máy bay tiếp đất trong tình trạng mất căn bằng, tạo ra tiếng động lớn và phi hành đoàn lập tức phát thông báo khẩn cấp yêu cầu tất cả hành khách nhanh chóng dùng 4 cửa thoát hiểm để nhảy ra ngoài bằng phao trượt, đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy đến với chiếc máy bay này.

425 3 May Bay Vietjet Gap Tai Nan Nghiem Trong Rung Banh Cang Dap Tiep Dat Bang Canh Hang Chuc Nguoi Bi Thuong

Hình ảnh chiếc càng máy bay không hạ xuống, toàn bộ phần lốp và tiếp đất đã hư hỏng hoàn toàn.

Hành khách bỏ lại hành lý, “trượt” bằng phao từ cửa thoát hiểm trên chiếc máy bay Vietjet gặp sự cố tiếp đất. Nhiều người cũng ghi nhận lại được hình ảnh xe cấp cứu đến sân bay Buôn Ma Thuột, một số hành khách được đưa lên xe, chưa rõ thương tích.

425 4 May Bay Vietjet Gap Tai Nan Nghiem Trong Rung Banh Cang Dap Tiep Dat Bang Canh Hang Chuc Nguoi Bi Thuong

Hình ảnh được ghi lại từ sân bay Buôn Ma Thuột, các hành khách được đưa lên xe.

425 5 May Bay Vietjet Gap Tai Nan Nghiem Trong Rung Banh Cang Dap Tiep Dat Bang Canh Hang Chuc Nguoi Bi Thuong

Sự cố khiến nhiều hành khách hoảng loạn. Chuyến bay từ Buôn Ma Thuột về HCM vào tối cùng ngày cũng đã bị delay do ảnh hưởng từ sự cố này.

425 6 May Bay Vietjet Gap Tai Nan Nghiem Trong Rung Banh Cang Dap Tiep Dat Bang Canh Hang Chuc Nguoi Bi Thuong

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng ngày 30-11, lãnh đạo của Vietjet Air xác nhận thông tin này và cho biết các cơ quan đang thu thập thông tin để đánh giá nguyên nhân. Theo vị này quan trọng nhất là hành khách đều được an toàn.

Theo Cục hàng không, 2 bánh trước của máy bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, máy bay đã dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Mê Thuột.

Cục Hàng không VN đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.

Cục hàng không VN cho biết đơn vị này đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này ngay trong ngày 30-11.

Hiểu Minh (T/h)

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44