Có mặt trước cổng TAND tỉnh Điện Biên từ sáng sớm, chồng bị can Trần Thị Hiền, cũng chính là bố của nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. lần đầu tiếp xúc với báo giới. Ông khẳng định mình là người nghiện ma tuý, nhưng "vợ tôi rất ghét ma túy, không hề quen biết, liên quan đến các đối tượng sát hại con gái tôi”.

Sáng sớm ngày 27/11, rất nhiều người dân đã có mặt trước trụ sở TAND tỉnh Điện Biên để nghe tòa xử án vụ Mua bán ma túy mà mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. là bị cáo.

Một người dân cho hay: “Tôi đến tòa nghe xử án vì thương cháu D. Con bé chết khổ quá”.

Bị đưa ra xét xử trong vụ án này gồm bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại đêm 30 Tết vừa qua) cùng các đồng phạm Vì Thị Thu – Vì Văn Toán (cùng sinh năm 1982); Bùi Văn Công (SN 1975) và Lường Văn Hùng (SN 1991). Các bị can cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

425 1 Nong Bo Nu Sinh Giao Ga Lan Dau Lo Dien Khang Dinh Vo Toi Rat Ghet Ma Tuy

Ông Cao Văn Hường, chồng bị can Trần Thị Hiền.

425 2 Nong Bo Nu Sinh Giao Ga Lan Dau Lo Dien Khang Dinh Vo Toi Rat Ghet Ma Tuy

Lần lượt các bị cáo bị áp giải tới phiên xét xử.

Các bị cáo bị VKSND tỉnh Điện Biên truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 4 Điều 194 BLHS năm 1999, đối diện mức án cao nhất là tử hình.

Riêng bị can Vì Văn Toán bị truy tố thêm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, theo điểm b khoản 2 Điều 256 BLHS năm 2015.

Có mặt trước cổng tòa từ sớm, ông Cao Văn Hường (SN 1970, chồng bị can Trần Thị Hiền) cùng con gái lớn là Cao Thảo Loan (chị gái Cao Mỹ D.) bức xúc cho biết: “Gia đình tôi không bao giờ mua bán ma túy, không hề dính dáng gì đến pháp luật. Vợ tôi rất ghét ma túy. Thực tế tôi là người nghiện ma túy, vợ tôi bắt tôi đi cai nghiện, thấy bạn bè tôi đến nhà, vợ tôi còn đuổi đi luôn”.

Ông Hường cũng cho biết thêm: Gần một năm nay, gia đình chưa được gặp bà Hiền. Duy nhất có một lần thấy người dân nói nhìn thấy bà Hiền ốm được đưa vào bệnh viện, chứ gia đình chưa được gặp. Cứ khoảng 1 tháng gia đình lại gửi tiền vào một lần, 2 – 3 lần gửi đồ tiếp tế.

Kinh tế của gia đình chủ yếu làm long nhãn, thu nhập từ 200-300 triệu đồng/1 năm; gia đình cũng nuôi gần 1000 con gà, đổ buôn dịp cuối năm, còn thừa mới mang ra chợ bán. Gia đình đã bỏ nghề làm ruộng khoảng 7, 8 năm nay do thu nhập thấp.

425 3 Nong Bo Nu Sinh Giao Ga Lan Dau Lo Dien Khang Dinh Vo Toi Rat Ghet Ma Tuy

Chị Cao Thảo Loan (chị gái nạn nhân Cao Mỹ D.)

Khi được hỏi về cuộc điện thoại cho là của Vì Văn Toán gọi cho bà Hiền trước thời điểm nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại, chị Cao Thảo Loan (chị gái D.) khẳng định có cuộc điện thoại gọi đến máy của Cao Mỹ D. thời điểm bị mất tích.

Bên kia đầu dây có người nhấc máy, nhưng chỉ có tiếng gió vù vù mà không phải tiếng người nói.

Chị Loan còn nói thêm, thời điểm đó mẹ chị là bà Trần Thị Hiền lên cơ quan công an trình báo về việc em gái mình mất tích, không có mặt ở nhà nên không thể nghe điện thoại, nói chuyện với Vì Văn Toán.

Hiện gia đình nữ sinh giao gà mong muốn vụ án sẽ được làm sáng tỏ, tòa xử công tâm, đúng người, đúng tội.

 

Theo Người đưa tin


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44