Casandra, người Mỹ, cho rằng video quay tại một đoạn đường giao nhau sát bờ hồ Hoàn Kiếm không phải sự thật.

425 1 Video Quay Duong Pho Ha Noi Khien Khach Tay Khong Tin Co That

Fanpage “Wide Open Roads” chia sẻ một video ghi lại cảnh các phương tiện giao thông qua lại giữa ngã tư quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội. Người đăng tải thêm mô tả cho video: “No lights, no lanes, no problem!” (Không đèn giao thông, không làn đường, không thành vấn đề!).

Điều khiến nhiều người bất ngờ chính là dòng xe cộ qua lại không hề bị va chạm hay ùn tắc. Sonja Kalbitzer bình luận: “Trời ơi! Cả người đi bộ, xe đạp, xe máy, ôtô đều đang di chuyển mà không hề có làn đường riêng. Chắc chắn phải có một quy tắc ngầm giữa họ.”

Francis, từ Australia, cho rằng: “Điều này chỉ có thể xảy ra ở Hà Nội hoặc TP HCM”. Trong khi đó, Rita McHugh-Stewart, người Mỹ, nhận định dù khung cảnh này xảy ra ở đâu, bà cũng sẽ không bao giờ tới đó.

Một số người từng đến Việt Nam cảm thấy như ký ức ùa về nhờ video này. Chris Wall, sống tại Anh, chia sẻ: “Quả là một ngã tư đường tồn tại trong trí óc, nhưng nó thực sự hiệu quả”. Chris chú ý tới những khách bộ hành đi xuyên qua làn xe mà không hề hấn gì.

Cô gái Australia, Charlotte Croxen, thậm chí giới thiệu với một người bạn rằng đây là nơi cô từng lái xe máy qua hàng ngày khi sống tại Hà Nội.

Maria Cartwright, người Mỹ, trấn an rằng đó là cách người Việt lái xe: “Cứ sang đường thôi, họ sẽ tránh bạn. Không sao cả”.

Bạn nghĩ sao về video trên? Hãy chia sẻ cảm nghĩ trong phần bình luận.

Theo Vnexpress


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44