Theo clip từ nhà dân ghi lại, sau khi gửi xe đạp, bà Hương mang theo chiếc túi (loại bao tải) bên trong có đựng đồ vật. Tuy nhiên khi bà quay lại thì không thấy chiếc túi đâu nữa.

Vụ việc "Bà nội thừa nhận sát hại cháu Nguyễn Thị T. (SN 2008, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An)" đang khiến nhiều người bàng hoàng. Hiện tại cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ để có kết luận chính thức.

425 1 Vu Ba Nhan Tam Sat Hai Chau O Nghe An Bi An Hoa Cung Nghi Can Mang Theo Ra Hien Truong

Chiều 6/11, PV đã ghi nhận hiện trường và thu thập được một số thông tin liên quan đến vụ việc. Theo một cán bộ địa phương, ngay sau khi phát hiện hiện trường gây án và khu vực thi thể nạn nhân nổi lên mặt hồ, nhiều người cũng nhìn thấy có một số bông hoa cúc nổi ngay gần đó. "Rất có thể bà này lấy lý do đi ra đây để cúng bái thì mới dụ được cháu bé bước qua bờ kè để đi xuống bờ hồ", một nguồn tin nhận định. Cũng theo người này, gia đình nạn nhân không hề biết nguồn gốc bông hoa này. 

425 2 Vu Ba Nhan Tam Sat Hai Chau O Nghe An Bi An Hoa Cung Nghi Can Mang Theo Ra Hien Truong

Nơi phát hiện thi thể nạn nhân chỉ cách vài mét

Theo ghi nhận tại hiện trường, địa điểm xảy ra vụ án là đoạn đường vắng quanh co đi lên đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Để xuống được bờ hồ (nơi nạn nhân tử vong) thì phải bước qua bờ kè cao khoảng 70cm. Ngay sau khi phát hiện chiếc xe đạp và tư trang của cháu bé, cơ quan chức năng đã nhận định đây là vụ án mạng.

Qua trích xuất camera của các ngôi nhà trên đoạn đường làng cho thấy, lúc 16h29 phút, ngày 3/11 hai bà cháu gặp nhau tại một đoạn đường cách nhà không xa. 

425 3 Vu Ba Nhan Tam Sat Hai Chau O Nghe An Bi An Hoa Cung Nghi Can Mang Theo Ra Hien Truong

Hai bà cháu gặp nhau

425 4 Vu Ba Nhan Tam Sat Hai Chau O Nghe An Bi An Hoa Cung Nghi Can Mang Theo Ra Hien Truong

Bà Hương gửi xe

425 5 Vu Ba Nhan Tam Sat Hai Chau O Nghe An Bi An Hoa Cung Nghi Can Mang Theo Ra Hien Truong

Khi quay ra mang theo chiếc túi bên trong có một số thứ

Sau đó bà Hương vào một quán đại lý ngay gần để gửi xe. Cháu T. đứng ngoài đợi rồi bà Hương quay ra mang theo một chiếc bao (dạng bao tải) bên trong có một số thứ. Sau đó hai bà cháu cùng đi tiếp về phía đập Bàu Ganh.

Đến 18h 36 phút cùng ngày, bà Hương quay lại lấy xe đạp nhưng không có cháu gái đâu.

Đến 5h30' sáng ngày 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh. Ngay sau đó, đã có thông tin bà Hương thừa nhận sát hại cháu nội.

425 6 Vu Ba Nhan Tam Sat Hai Chau O Nghe An Bi An Hoa Cung Nghi Can Mang Theo Ra Hien Truong

Lối đi lên bờ đập nước rất hoang vắng

425 7 Vu Ba Nhan Tam Sat Hai Chau O Nghe An Bi An Hoa Cung Nghi Can Mang Theo Ra Hien Truong

Để xuống được dưới khu vực hồ phải bước qua bờ kè khá cao

Được biết, vợ chồng bà Hương có 3 người con, trong đó bố cháu T. là con trai trầm tính, ít nói. Dưới đó là 2 người con gái nhưng cũng đều ở xa. 

Bố mẹ bé gái sinh được 4 đứa con (nạn nhân là con gái thứ 2). Tất cả đều ở với ông bà nội, còn 2 vợ chồng đều đi làm trong miền Nam. Bé T. ở với ông bà nội từ khi mới 4 tháng tuổi.

 

Trí thức trẻ


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44