Khi đại diện Viện kiểm sát đang công bố bản cáo trạng, Nguyễn Văn Đông bất ngờ khuỵu xuống, bật khóc.

Ngày 12/11, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm a, b - Bộ luật Hình sự năm 2015.

425 1 Vu Tham An O Dan Phuong Nguyen Van Dong Bat Khoc Truoc Toa

Nguyễn Văn Đông bật khóc trước tòa.

Thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố là hoàn toàn đúng, Nguyễn Văn Đông khóc lớn khi chủ tọa Trần Nam Hà hỏi về nguyên nhân dẫn đến hành vi của mình. Phải nhờ sự giúp đỡ của lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp, Đông mới có thể ngồi xuống ghế.

Hồi lâu sau, Đông mới lấy lại bình tĩnh. Đông khai, ban đầu bị cáo chỉ muốn sang để đe dọa bà Việt và anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải).

“Bị cáo đuổi Hiệp, cháu nhảy lên bức tường, bị cáo vẫn đuổi theo hơn 20m nhưng không được, rồi quay lại chém chết em mình. Khi cháu Bắc đi ra, bị cáo lại lỡ tay chém luôn. Bị cáo vào nhà đuổi cháu Nhung, cháu chạy ra ngoài sân vấp ngã, bị cáo lại ra tay. Bị cáo cũng không không bàn bạc hay nói chuyện với ai trong gia đình khi gây án. Đêm 31/8, bị cáo không ngủ được. Giữa anh em bị cáo không mâu thuẫn gì, chỉ mâu thuẫn với người em dâu… Do mâu thuẫn chồng chất nên bị cáo không kiểm soát được mình.” - Nguyễn Văn Đông khai trước tòa.

425 2 Vu Tham An O Dan Phuong Nguyen Van Dong Bat Khoc Truoc Toa

Trả lời HĐXX, anh Nguyễn Văn Hiệp cho biết, mâu thuẫn giữa gia đình anh và nhà bị cáo Đông nảy sinh từ khoảng năm 2016, 2017 khi nhà anh mua đất, xây tường rào gần nhà Nguyễn Văn Đông.

Sáng hôm xảy ra sự việc, theo lời anh Hiệp, anh đang chuẩn bị đi làm thì nghe thấy tiếng chó sủa và tiếng kêu cứu thất thanh ngoài ngõ. Anh chạy ra thì bị Nguyễn Văn Đông cầm dao đuổi chém.

“Tôi thấy mẹ đã bị Đông cầm dao chém vào mặt. Thấy bị cáo Đông cầm dao đuổi, tôi bỏ chạy sang nhà bố vợ để nhờ sự trợ giúp.” - anh Hiệp nói và cho biết, thời điểm xảy ra vụ án, trong nhà anh có tất cả 7 người.

Nhiều nhân chứng là họ hàng, hàng xóm của gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Hải cũng được tòa xét hỏi để làm rõ nội dung vụ án.

Theo các nhân chứng, Nguyễn Văn Đông tỏ ra rất hung hãn. Mọi người đang bê các nạn nhân đi cấp cứu phải đi ra xa hơn. Thậm chí, Đông tiếp tục cầm dao đâm thêm vào người ông Hải và chị Bắc, miệng nói: “Một mạng tao cũng chết mà nhiều mạng tao cũng chết...”.

Phiên xử vẫn đang được tiếp diễn.

Tiến Nguyên

 

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44