Theo hãng tin Reuters, có 3 du khách Việt Nam thiệt mạng và 9 du khách Việt khác bị thương trong vụ đánh bom xe buýt xảy ra trên tuyến phố El-Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, Ai Cập.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18h15 (giờ địa phương) ngày 28.12 trên phố El Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, cách kim tự tháp Giza khoảng 4km.

Khi chiếc xe buýt đang chở đoàn du lịch Việt Nam tới thăm kim tự tháp Giza thì bất ngờ bị đánh bom.

Reuters dẫn lời một nữ du khách 41 tuổi tên Lan Le cho biết, đoàn du khách Việt Nam đang trên đường tới một buổi trình diễn âm nhạc và ánh sáng tại kim tự tháp Giza. Sau đó Lan Le nghe thấy tiếng bom nổ, rồi không nhớ gì nữa cho đến khi tỉnh dậy và thấy mình đang nằm ở bệnh viện.

425 1 Xe Buyt Cho Du Khach Viet Bi Danh Bom Tai Ai Cap 3 Nguoi Chet 9 Nguoi Bi Thuong

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Còn theo hãng tin AFP, có 3 du khách người Việt Nam và một hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Trong khi đó, theo bản tin trên TTXVN, truyền thông nhà nước Ai Cập tối 28.12 dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ nước này cho biết, 2 du khách Việt Nam đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương sau khi chiếc xe buýt chở du khách gặp phải một thiết bị nổ tự chế được kích hoạt ven đường.

Những người bị thương được đưa tới điều trị tại bệnh viện Al Haram.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận thực hiện vụ tấn công. 

 

BÍCH HÀ - Báo Lao động


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44