1 Pho Long Den Nam Nay Tat Den

  Phố lồng đèn năm nay... tắt đèn

  Dạo một vòng quanh các con đường được gọi là "Phố Lồng đèn" thuộc Q5, TP Hồ Chí Minh, năm nay, lồng đèn vẫn treo, nhưng đèn bên trong không sáng....

  Vào dịp mùa Trung thu hàng năm, những cửa hàng bán đồ trang trí dọc theo đường Hải Thượng Lãn Ông tấp nập bán mua với nhiều loại lồng đèn, vật phẩm trang trí. Năm nay, không khí chùng xuống, ảm đạm hẳn bởi thành phố vẫn đang giãn cách theo Chỉ thị 16. 

  Một điều lạ là dù không mở cửa nhưng trước một số cửa hàng vẫn treo khá nhiều đèn, dù chỉ là đèn cũ và lớp bụi đóng khá dày.

  1 Pho Long Den Nam Nay Tat Den

  2 Pho Long Den Nam Nay Tat Den

  3 Pho Long Den Nam Nay Tat Den

  Một cửa hàng bán đồ trang trí, lồng đèn nay chuyển qua bán... thực phẩm.

  Theo anh Q, một người dân ở khu vực này cho biết, trước đó, với hy vọng thành phố sẽ được nới lỏng giãn cách sau ngày 15/9 nên nhiều cửa hàng đã tranh thủ trang trí, với hy vọng vẫn kịp bán được bao nhiêu hay bấy nhiêu trước Trung thu.

  4 Pho Long Den Nam Nay Tat Den

  5 Pho Long Den Nam Nay Tat Den

  Cách khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông vài trăm mét là đường Lương Nhữ Học, vốn được mệnh danh là "Phố Lồng đèn", không năm nào không đông đúc dịp cận Trung thu. Năm nay, do dịch bệnh, con đường nhỏ này đã bị rào kín 2 đầu. Chuyện buôn bán đương nhiên là không thể.

  6 Pho Long Den Nam Nay Tat Den

  7 Pho Long Den Nam Nay Tat Den

  8 Pho Long Den Nam Nay Tat Den

  9 Pho Long Den Nam Nay Tat Den

  Sang quận 11, nơi có 1 con hẻm nổi tiếng là xóm làm lồng đèn của cả thành phố, nay cũng đìu hiu, hạn chế người ra vào. Anh Huy, một người dân trong hẻm cho biết: "Xóm này năm nay dịch nặng lắm, nhiều ca. Nhiều nhà làm đèn cũng mất người nên nguyên xóm nghề không ai muốn làm nữa. Mà có làm cũng chưa chắc chở đi bán được".

  Với thông tin TP Hồ Chí Minh dự kiến tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 sau ngày 15/9, có lẽ, mùa Trung thu năm nay, phố phường, các con hẻm sẽ thiếu hẳn ánh sáng của những chiếc lồng đèn.

  Trí Thức

  Nguồn: vtv.vn

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài