U mê theo tà đạo CLB Tình Người, dạy con bị bạn đánh phải cười tươi để 'trả nợ'

  Tham gia CLB Tình Người, nhiều người u mê không dám cho con đi học thêm buổi tối vì sợ "vong theo", thậm chí dạy con khi bị bạn đánh thì phải cười tươi để "trả nợ".

  Không ít người sau khi thoát khỏi sự u mê vì trót tin vào CLB Tình Người (địa chỉ tại tầng 3 toà nhà số 68 đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã kể lại những câu chuyện hoang đường khiến ai nghe cũng bức xúc, bất bình.

  Bán tháo nhà cửa vì sợ "vong"

  Sáng 30/3, chia sẻ với PV VTC News sau khi chính thức rời CLB Tình Người, chị Cao Thị Q. vẫn chưa hết tiếc nuối về quãng thời gian 3 năm cùng chồng dành hết tâm sức cho tổ chức này.

  "Tôi có một chị bạn, chị bảo là sẽ đưa đi tới một nơi có thể tìm thấy chính mình, thế là tôi cứ theo thôi. Tôi nghĩ là nếu có nơi như thế thì mình sẽ học", chị Q. nhớ lại cơ duyên khiến chị tham gia CLB Tình Người.

  Chị Cao Thị Q. chia sẻ quãng thời gian 3 năm tham gia CLB Tình Người.

  Chị Q. kể, khi mới tham gia các lớp học CLB Tình Người, ban đầu chị thay đổi về tính cách theo chiều hướng tốt hơn, nhưng ẩn sâu trong đó sự nguy hiểm. Mỗi ngày, những giáo lý của CLB lại in vào đầu các thành viên từng chút một, làm người ta bấn loạn, từ đấy dẫn đến những quyết định sai lầm. Những quyết định sai trái này chỉ được các thành viên nhìn thấy khi tỉnh táo và có thời gian để nhìn lại.

  "Đại đa số những người đang ở trong CLB Tình Người đều u mê và thực ra tôi từng u mê nên tôi biết khó có thể kéo người ta ra được", chị Q. cho hay.

  Mặc dù đã thoát khỏi sự cuồng tín nhưng chị Q. vẫn luôn trăn trở việc 2 vợ chồng cùng tham gia vào CLB Tình Người khiến việc giáo dục con cái ít nhiều bị ảnh hưởng.

  "Với các bà mẹ, khi con cái bị bắt nạt thì sẽ dạy con tối thiểu phải phòng vệ, nhưng CLB dạy 'ai đánh mình thì mình cười tươi để trả nợ'. Vì vậỵ con nhà tôi đi học bị bạn bắt nạt nhưng cứ phải cười tươi, thế là càng bị bắt nạt", chị Q. chia sẻ.

  Không chỉ vậy, ngay giữa thời đại văn minh nhưng CLB Tình Người lại gieo rắc vào đầu vợ chồng chị Q. và các hội viên hiện đang trong thời mạt pháp, là thời điểm có vong trên trần, không nên giữ bất động sản.

  "CLB Tình Người dạy 'thu gom’, nghĩa là bất động sản phải bán đi mới có một cuộc sống an nhàn, cái đích lớn nhất là tạo phúc cho cha mẹ và các ngài. Ngay lập tức tôi về bán nhà mặc cho biết sau này giá đất tăng chóng mặt", chị Q. kể.

  Cũng chính vì tin theo lời dạy của CLB Tình Người "tiền không để làm gì" mà vợ chồng chị Q. cũng bỏ luôn công việc đang kinh doanh tốt để tập trung làm những việc hướng thiện.

  "Các hoạt động ở CLB Tình Người gần như triệt hết nhu cầu cá nhân của hội viên, triệt cả nhu cầu kiếm tiền. Hơn 1 năm trời vợ chồng tôi không làm ăn gì, cho đến khi kinh tế bất ổn mới lao vào công việc. Sau thời gian học ở CLB, tôi bị tẩy não, rơi vào hoang mang. Tôi sống trong ảo giác cứ tưởng là mình sẽ tốt hơn, mình sẽ tuyệt vời hơn, mình sẽ giải thoát với cha mẹ, các ngài, nhưng thực ra sai hết.

  Khi tham gia CLB, tôi suốt ngày nói về triết lý 'tiền để làm gì', thực ra đúng là tiền không để làm gì nhưng chỉ đúng theo một góc độ nào đấy thôi. Tôi đã nhận ra mình mê muội, tất cả mọi thứ tôi trải qua tôi khẳng định là do CLB Tình Người", chị Q. cho biết.

  Ít quan tâm tới chồng con để "bớt nợ"

  Cũng giống như chị Q., khi tham gia CLB Tình Người, chị Phạm Thị Thanh N. (trú tại Ba Đình, Hà Nội) bị gieo rắc nỗi sợ hãi "vong theo" đến nỗi không dám ra đường buổi tối.

  "CLB Tình Người nói thời này là thời mạt pháp, địa ngục mở cửa các vong lên trên trần hành đạo, vong lên trần để đi tu. Họ nói là khi ánh mặt trời tắt đi thì địa ngục mở cửa, tức là ma quỷ đều lên trần của mình để học đạo. Vậy nên khi mặt trời tắt mà ra ngoài đường tôi sẽ có cảm giác rợn người, tôi cũng không dám cho con đi học thêm buổi tối", chị N. cho biết.

  Phạm Thị Thanh N. cho biết cảm thấy may mắn khi sớm rời CLB Tình Người.

  Theo chị N., điều khiến chị day dứt nhất là tham gia CLB Tình Người chị cần mẫn đi "gieo duyên" cho người khác nhưng bản thân lại chậm trễ đón con, nấu nướng cho chồng. Đôi lúc, chị N. giật mình trước việc bỏ bê gia đình nhưng CLB Tình Người lại dạy "bớt quan tâm tới chồng, con thì đó là bớt nợ" khiến chị N. càng dành thời gian hơn để đi "gieo duyên", "cứu người".

  "Họ dạy rằng bản chất vợ chồng, con cái, cha mẹ là nợ nần, ví dụ như là người mình nợ nặng nhất thì kiếp này họ đầu thai họ làm chồng mình, kiếp trước mình hành người ta thì kiếp này người ta hành lại mình, bằng cách là phá mình như ngoại tình, hao hụt tài chính, đánh đập mình... Con cái cũng thế, kiếp trước mình cướp, mình giật của người ta thì kiếp này con cái sẽ đến phá phách mình, kiếp trước mình giết người ta thì kiếp này người ta quay về", chị N. cho biết thêm.

  May mắn sau thời gian u mê, chị N. nhận ra rằng CLB Tình Người giống như cái "bẫy" hết sức tinh vi. "Miếng mồi họ đưa cho tôi giống như một miếng phô mai trong bẫy chuột, vừa vàng ươm, thơm phức để câu con chuột vào, học viên cũng giống như con chuột, khi ăn gần hết thì mới phát hiện đó là cái bẫy bởi đến đấy họ nói lớp học là hoàn toàn miễn phí, vô danh vô lợi.

  Tôi đặt câu hỏi, nếu vô danh vô lợi thế thì họ lấy tiền ở đâu để duy trì, rất nhiều người ở đấy bỏ công, bỏ việc để duy trì thì thu nhập họ ở đâu để họ lo cho chồng cho con, trang trải gia đình? Mặt bằng CLB Tình Người trông như thế, họ thuê cả trăm triệu đồng mỗi tháng thì họ lấy đâu ra tiền để họ chi phí? Bản thân ông Long, bà Thuận lấy tiền ở đâu để duy trì cuộc sống...? Họ có nói là cứ ‘học đi rồi biết’, tức là câu trả lời họ tạo cho mình là câu tò mò, mình phải đến CLB thì mình mới biết được", chị N. chia sẻ về thủ đoạn lôi kéo thành viên của CLB Tình Người.

  MINH TUỆ - VĂN GIANG

  Nguồn: vtc.vn

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài