Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món chè bưởi ngọt bùi, cùi bưởi trong dai giòn giòn, nước cốt dừa sánh béo ăn kèm lạc rang và đá viên giã nhỏ.

Bước 3: Cho cùi bưởi lên bếp đảo. Khi đảo, bạn thỉnh thoảng cho vào ít nước để cùi luôn mọng, khi thấy cùi bưởi trong là đạt yêu cầu.

425 1 Cach Nau Che Buoi Ngot Bui Gion San Sat Mat Lanh Thom Ngon Nhu Ngoai Hang

Bước 4: Cùi bưởi vừa đảo xong, bạn đổ ngay bột năng vào xóc đều (lưu ý phải đổ bột lúc cùi bưởi còn nóng để tạo độ giòn) rồi cho cùi bưởi vào luộc khi nước sôi. Khi cùi bưởi nổi lên trên thì vớt ra bỏ vào nước lạnh xả rồi vớt lên rổ cho ráo nước.

Bước 5: Đậu xanh ngâm trong 2 giờ cho đậu nở, nên ngâm cùng một chút muối cho đậm đà.

Đem đậu xanh hấp chín, hoặc dùng lò vi sóng khoảng 10 phút (các bạn nhớ đổ ít nước lên đậu).

425 2 Cach Nau Che Buoi Ngot Bui Gion San Sat Mat Lanh Thom Ngon Nhu Ngoai Hang

Khi đậu xanh chín mềm, cho đậu vào nồi nước luộc cùi bưởi, nêm đường theo khẩu vị. Hoà tan bột năng vào chén nước nhỏ, đổ vào trong nồi, khuấy đều đến khi sánh vừa ý. Đậu xanh nguội thì trộn cùi bưởi vào.

Bước 6: Đun sôi nước cốt dừa để dùng chung với chè bưởi. Chè có thể thêm chút tinh dầu bưởi hoặc dầu chuối. Món chè cần đặc sánh, thơm dịu mùi bưởi, cùi bưởi giòn ngọt, nước dừa sánh béo.

425 3 Cach Nau Che Buoi Ngot Bui Gion San Sat Mat Lanh Thom Ngon Nhu Ngoai Hang

Nấu chè bưởi nhìn vậy thôi nhưng cũng đơn giản đúng không? Hãy trổ tài với gia đình món chè bưởi này bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen đấy!

Mời bạn xem video:

Nguồn: Dkn.tv


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44