Hiện nay, chính phủ Canada đã áp dụng nhiều chính sách khuyến khích học sinh sinh viên các nước đến du học. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn trẻ đánh mất cơ hội tốt dành cho mình chỉ vì một số lỗi lặt vặt. Để không rơi vào những trường hợp đáng tiếc như trên, mời bạn tham khảo qua 10 lý do Visa du học Canada phổ biến nhất!

Các loại giấy tờ cần thiết để du học Canada theo diện không chứng minh tài chính CES / Những cách chứng minh tài chính du học Canada

1. Kết quả học tập không tốt:

Nếu bạn không chăm chút cho bảng điểm của mình và để cho các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình thì xác suất rớt visa là rất cao. Bên cạnh đó, học sinh sinh viên cũng không nên tạo nên những tiền lệ xấu trong lộ trình học tập của mình, điển hình như là trước đây đã từng tùy tiện nghỉ học ngang tại trường trong nước hoặc một nước khác.

2. Kế hoạch học tập không rõ ràng:

Người nộp đơn cần nêu rõ kế hoạch học tập gắn với các thông tin xác thực về chương trình học, ngành học và khóa học. Nếu kế hoạch này chưa thuyết phục hoặc không hợp lý, bạn sẽ rất dễ bị viên chức lãnh sự quán nghi ngờ rằng có lý do tiêu cực và mục đích không chính đáng khi sang Canada.

3. Tài chính không đủ

425 1 10 Ly Do Rot Visa Du Hoc Canada Ma Ban De Mac Phai

Mọi hồ sơ visa du học không đủ khả năng tài chính theo như yêu cầu của phòng di trú Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đều bị đánh rớt.

4. Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản không đủ độ tin cậy

Gia đình nào có ý định cho con đi du học Canada cũng phải chuẩn bị về tài chính lẫn các giấy tờ chứng minh thu nhập. Về mặt giấy tờ, việc nộp thiếu giấy tờ để chứng minh thu nhập hoặc không thể hiện hết các tài sản đứng tên sẽ rất khó xin được visa. Đặc biệt, với các gia đình có doanh nghiệp, hồ sơ chứng mình tại chính còn phải có thêm các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép thu nhập thực tế và biên lai thuế.

5. Không chứng minh được ý định quay về VN sau khi học

Học sinh sinh viên thường mắc phải lỗi này do chọn ngành học không mấy liên quan hoặc khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bạn với quốc gia của mình. Điều này khiến viên chức Lãnh sự quán nghi ngờ rằng bạn sẽ không trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

6. Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Những hồ sơ không khai có người thân trực hệ tại Canada thường bị từ chối vì lý do không trung thực. Đương đơn nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không giám hộ hoặc tài trợ về tài chính cho mình. Đừng vì lo ngại việc có người thân ở nước sở tại sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa du học của mình mà khiến mọi chuyện trở nên tệ hơn. Bởi vì việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa của bạn.

7. Khai sót người có quan hệ họ hàng ở Canada

Những hồ sơ du học không khai tên người thân do đã lâu không liêrớt visa du học Canadan lạc hoặc vì bất cứ lý do khác vẫn có thể khiến đương đơn bị từ chối cấp visa.

8. Người thân không đủ tài chính để tài trợ cho học sinh:

Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện để tài trợ cho học sinh thì cũng kéo theo hồ sơ bị từ chối vì tài chính yếu.

9. Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ có thông tin khai gian dối, không đúng với thực tế như giấu giếm việc đã từng bị trượt visa đi Canada của bản thân hoặc của các thành viên trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị em đều bị quy là không trung thực và bị từ chối cấp visa.

10. Không nắm rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ

Đây là một lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ. Do đó, trước khi chuẩn bị hồ sơ, sinh viên nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu về giấy tờ và thủ tục hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của một công ty tư vấn du học uy tín để hồ sơ hoàn chỉnh hơn.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44