Khu xếp hạng nhất có nhà bán giá rẻ hơn so với những khu vực xung quanh, và nằm trong học khu được phụ huynh ưa chuộng.

Thị trường có lợi cho người bán (A seller’s market)

Trong khi chính quyền các cấp, ngân hàng và thậm chí một số chuyên viên môi giới địa ốc (realtor) công khai tỏ vẻ lo ngại về thị trường nhà của Toronto, giá nhà tiếp tục lập các kỷ lục mới.

25 Khu Tốt Nhất Để Mua Nhà Tại Vùng Đại Đô Thị Toronto - 0

Năm 2015, khoảng một trong bốn nhà bán ở vùng GTA có giá dưới $500.000. Một năm sau, chưa tới 10% trong các khu (neighbourhood) đó có giá dưới mức nửa triệu đô. Như vậy không có nghĩa là không còn kiếm được nhà giá hời, nhưng bạn cần phải chịu khó nghiên cứu.

25 Khu Tốt Nhất Để Mua Nhà Tại Vùng Đại Đô Thị Toronto - 1

Để tìm được những căn nhà hời nhất Toronto, nên tìm tới những khu mạn bắc của thành phố này. Tám trong 10 khu tốt nhất trong vùng GTA nằm ở Vùng York, trong đó có khu xếp hạng nhất trong bảng xếp hạng của chúng tôi: North Richvale ở Richmond Hill. Nhà ở đó có giá gần triệu đô, nhưng vẫn còn thấp hơn khoảng $200.000 so với giá trung bình ở Richmond Hill. Khu này cũng nằm trong một học khu (school district) được phụ huynh ưa chuộng nên giá nhà ở đó có thể đuổi kịp giá ở những khu lân cận.

25 Khu Tốt Nhất Để Mua Nhà Tại Vùng Đại Đô Thị Toronto - 2

Bảng đánh giá của chuyên viên địa ốc theo các khu vực trong vùng GTA. (Khương An / Thời Mới)

Nếu bạn eo hẹp tiền bạc nhưng quyết chí sở hữu nhà, bạn có thể tìm ở vùng Durham, nơi mà $400.000 vẫn có thể mua được một một căn đàng hoàng. Giá nhà tại 25 khu hàng đầu do chúng tôi xếp hạng đã tăng 26%, cao hơn 3 điểm phần trăm so với giá ở vùng GTA nói chung. Đáng chú ý là 7 trong số 25 khu hàng đầu của bảng xếp hạng năm ngoái lại xuất hiện trong nhóm này, dẫn đầu là Aurora Grove, từ hạng nhất tổng thể năm 2016 tụt xuống hạng 4 năm nay. Nếu bạn hy vọng tìm được nhà gần downtown hơn, tập trung ở khu vực Xa lộ 401 giao với xa lộ Don Valley Parkway. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một vài khu có giá nhà đang bắt kịp với các khu xung quanh.

Nguồn: thoimoi.com


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44