Có rất nhiều cách chế biến thịt, nhưng điều quan trọng nhất là quá trình sơ chế và tẩm ướp như thế nào để thịt mềm, thấm gia vị.

Muốn thịt mềm, thơm, ngon hơn, bạn cần phải biết thêm một số mẹo vặt khi chế biến thịt.

Thịt là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình. Nếu không biết cách, bạn có thể khiến hương vị của thịt không ngon. 

Sau đây là 4 tuyệt chiêu mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết các loại thịt.

1. Thái thịt

425 1 4 Nguyen Tac Vang Giup Che Bien Thit Mem Thom Khong Dai

Nhiều người thường không quá chú trọng bước này. Khi thái thịt, họ thường thái thành từng dải hoặc miếng lớn, nhưng trên thực tế loại thịt nào cũng có đường vân. Tốt nhất nên thái ngang thớ thịt, như thế khi thịt chín sẽ ngon và mềm hơn hẳn.

2. Ướp thịt

425 2 4 Nguyen Tac Vang Giup Che Bien Thit Mem Thom Khong Dai

Trước khi nấu thịt, chúng ta phải nhớ ướp để thịt mềm và ngấm gia vị hơn. Thịt sau khi rửa sạch và cắt miếng nhỏ, cho một ít rượu nấu ăn, nước tương, bột bắp, lòng trắng trứng, đảo đều và ướp trong vài phút.

3. Không nên thêm muối khi ướp thịt

425 3 4 Nguyen Tac Vang Giup Che Bien Thit Mem Thom Khong Dai

Nhiều người có thói quen cho muối vào thịt khi ướp, nghĩ rằng thịt sẽ thấm hơn. Nhưng thực tế, dù ướp với loại thịt nào, nếu cho muối vào sẽ hút hết độ ẩm ban đầu của thịt.

Điều này khiến cho thịt sau khi chiên sẽ không được mềm, mùi vị không còn tươi ngon.

Nếu muốn thịt thơm, nên cho một ít nước tương khi ướp.

4. Rán thịt

425 4 4 Nguyen Tac Vang Giup Che Bien Thit Mem Thom Khong Dai

Điều kiện tiên quyết khi chiên thịt là phải làm nóng chảo với dầu ở nhiệt độ thường. Nó sẽ giúp cho thịt không dính vào chảo trong quá trình chiên.

Khi chiên xong thì vớt thịt ra, cho các nguyên liệu khác vào xào chín, sau đó cho thịt vào cuối cùng, nêm nếm lại gia vị là xong.

425 5 4 Nguyen Tac Vang Giup Che Bien Thit Mem Thom Khong Dai

Thành phẩm.

Nguồn: Phụ nữ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44