Chắc chắn ai cũng phải có lúc cảm thấy chán nản vì công việc, muốn được thay đổi hoặc làm gì đó, nhưng thực tế có rất nhiều cách để bạn thoát khỏi nó một cách nhẹ nhàng mà không cần phải băn khoăn nhiều!

1. Luôn cho bản thân thư giãn đúng lúc

Đừng vì quá mải mê với công việc mà không dành thời gian nghỉ ngơi, cơ thể của bạn cũng có lúc được thoải mái nhất mới có tinh thần để làm việc. Nếu cứ cố mãi cố mãi để kiếm tiền đi chơi, đi du lịch thì bạn sẽ không bao giờ thực hiện được. Hãy tự thưởng cho mình một món quà, một chuyến đi chẳng hạn.

Ví dụ công việc của bạn đang chất đống và bạn thì đang cảm thấy stress, bạn sẽ khiến công việc ngày càng trì trệ, tinh thần đi xuống vì vậy thư giãn sẽ giúp cho bản thân bạn có thêm năng lượng. Với những lúc nghỉ ngơi, bạn sẽ loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, từ đó làm được nhiều việc hiệu quả hơn.

425 1 5 Cach De Ban Thoat Khoi Cam Giac Chan Nan Cong Viec Hien Tai

Đừng vì quá mải mê với công việc mà không dành thời gian nghỉ ngơi, cơ thể của bạn cũng có lúc được thoải mái nhất mới có tinh thần để làm việc

2. Tích cực đem những cảm xúc lạc quan vào công việc

Chẳng có công việc nào quá khó nhằn như bạn nghĩ, chẳng qua bạn luôn mang tâm trạng tiêu cực vào trong đó  và biến nó ngày càng tồi tệ hơn mà thôi.

Ngay khi có được cảm xúc phấn chấn, hãy lôi những bản kế hoạch đang ấp ủ để hoàn thành nốt, những phút xuất thần sẽ cho bạn những kết quả bất ngờ.

3. Tìm ra mặt tốt của công việc mình đang làm

Công việc không theo ý bạn không có nghĩa là nó không tốt, chắc chắn có một điểm gì đó mà bạn đang lỡ bỏ qua hoặc vô tình không quan tâm mà thôi. Chỉ khi bạn làm việc với tinh thần để thúc đẩy những cái tốt, bạn mới cảm thấy việc mình làm không hề vô nghĩa.

Bất kể thời điểm nào, bạn thấy một ưu điểm nào của công việc đang làm bạn nên chú ý để khai thác nó nhiều hơn ví dụ: công việc này cho bạn nhiều mối quan hệ, cho bạn những người bạn mới hoặc cho bạn những kỹ năng bạn chưa từng có…

4. Mạnh dạn đề đạt

Có thể bạn có rất nhiều ý tưởng nhưng vì làm ở vị trí nhân viên nên chưa có nhiều cơ hội phát triển, hãy thử đề đạt mình ở một vị trí mới như trưởng nhóm, người phụ trách job… chỉ cần bạn thử thách với vai trò mới, bạn mới giải tỏa được những cảm xúc tiêu cực của bản thân và thấy công việc này cũng có rất nhiều thú vị.

Hoặc nếu trong công việc này bạn không thấy hài lòng, hãy xin sang một bộ phận khác, thứ nhất giúp bạn có được trải nghiệm mới, thứ hai biết được rằng không phải công việc nào cũng dễ dàng như bạn tưởng.

5. Ngưng bàn luận về cấp trên

Cho dù có ghét công việc như thế nào cũng đừng tham gia bàn luận về các sếp, hãy tìm chủ đề khác bởi vì việc đó không giúp bạn có công việc mới mà còn khiến bạn ngày càng trở nên căng thẳng, mệt mỏi hơn.

Việc nói xấu không thay đổi được gì mà khiến công việc cũng trở nên trì trệ. Hãy tách khỏi những điều đó, tập trung vào việc mình đang làm là tốt nhất.

DUNG MAI - Thế giới trẻ

 

 

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài