Nhiều người cho rằng cuộc sống hiện đại với những guồng quay chóng mặt của công việc và tiền bạc đã biến lòng tốt của con người trở thành một thứ gì đó thật xa xỉ.

Nhưng những hình ảnh dưới đây đã chứng minh điều ngược lại, rằng người tốt vẫn luôn hiện hữu ở quanh ta.

Một bước tiến xa

425 1 6 Cau Chuyen Cam Dong Co That Chung Minh Long Tot Van Luon Hien Huu Quanh Ta

Joe Thomas – người phục vụ ở chuỗi cửa hàng IHOP – quen biết đôi vợ chồng bị bệnh Huntington này, họ là khách hàng thường xuyên. Người chồng thường phải bón cho vợ ăn trước rồi sau đó mới ăn. Một bài viết đang lan truyền trên mạng bật mí rằng Thomas đã bón cho người vợ giúp người chồng để họ có thể thưởng thức bữa ăn cùng lúc.

Một bữa ăn ngon

425 2 6 Cau Chuyen Cam Dong Co That Chung Minh Long Tot Van Luon Hien Huu Quanh Ta

“Bạn là một con người và bạn đáng giá hơn là những đồ ăn trong thùng rác”. (Ảnh dẫn qua Afamily)

“Gửi người vẫn lục thùng rác tìm thức ăn,

Bạn là một con người và bạn đáng giá hơn là những đồ ăn trong thùng rác. Xin hãy đến vào giờ mở cửa hàng để nhận một đĩa Fb and J, một đĩa rau quả tươi và một cốc nước mà không phải trả tiền. Sẽ không ai hỏi han bạn”.

Khi một người chủ một nhà hàng nhận thấy có người lục lọi thùng rác để tìm thức ăn, ông đã để lại một tin nhắn: “Bạn là một con người và quý giá hơn nhiều những đồ ăn từ thùng rác”. Người chủ đã mời họ một xuất ăn, mà không hỏi han gì.

Có ai đó làm chỗ dựa

Sáng nay, tôi đưa con trai đi khám, chồng tôi và tôi ghé vào Walmart ở Evans để mua vài thứ. Khi chúng tôi đang đi đến khu bán thực phẩm đông lạnh, chúng tôi thấy một người phụ nữ ngã xuống sàn nhà. Là một y tá, tất nhiên phản ứng đầu tiên của tôi là chạy tới giúp đỡ. Cô ấy định thần lại và nói rằng cô ấy bị loãng máu và cảm thấy choáng váng.

Vì thế tôi đã ở lại với cô ấy và con gái cô ấy cùng nhân viên của Walmart để chờ xe cấp cứu tới và cố thuyết phục cô ngồi yên. Nhân viên của Walmart rất tuyệt vời. Họ làm việc rất khẩn trương.

Có một người tên là Jason, tôi không nhớ họ của anh ấy, nhưng chàng trai này không hề ngần ngại ngồi bệt xuống sàn để người phụ nữ có thể dựa vào vai anh. Anh thực sự đã ngồi xuống sàn để giúp cô, không phải vì được yêu cầu làm thế, mà vì anh muốn làm thế.

425 3 6 Cau Chuyen Cam Dong Co That Chung Minh Long Tot Van Luon Hien Huu Quanh Ta

Gần đây, truyền thông toàn đưa những tin như thể đất nước đã bị chia cắt, đầy những oán hận và căng thẳng về chủng tộc, nhưng ngay ở đây, một con người đáng yêu đang giúp đỡ người khác vô điều kiện không câu nệ rào cản chủng tộc. Trong khi chờ đợi, một người đàn ông khác dừng bên, quỳ xuống và cầu nguyện cho người phụ nữ này.

Điều tôi cảm nhận được ngày hôm nay là tình yêu thương, lòng tốt và bổn phận.

Chúng ta là con người, chúng ta không phân biệt màu da. Tôi không thể không chia sẻ điều này vì truyền thông dường như không phản ánh điều này… sự hoà thuận và tính tích cực vẫn còn tồn tại. 

Cuộc sống đích thực ngay ở đây, chứ không phải là thù hận”.

Khi một người phụ nữ ngã gục ở cửa hàng Walmart, một vài người đã chờ đợi bên cô tới khi xe cấp cứu đến. Nhưng người quản lý cửa hàng Jasson đã làm nhiều hơn thế, và bò trên sàn để người phụ nữ có thể dựa vào anh.

Nếu bạn cần giúp đỡ… 

425 4 6 Cau Chuyen Cam Dong Co That Chung Minh Long Tot Van Luon Hien Huu Quanh Ta

“Nếu bạn đang thất nghiệp và cần một bộ quần áo sạch để đi phỏng vấn, chúng tôi sẽ nhận giặt là miễn phí”.

Một công việc không chỉ được quyết định bởi một lá đơn xin việc tuyệt vời mà ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng rất quan trọng. Quan tâm đến bạn chính là quan tâm đến cả những điều nhỏ nhất như bộ quần áo đang mặc. Vì thế, tiệm giặt là này nhận giặt là quần áo miễn phí cho những người thất nghiệp đang chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc.

Quan tâm đúng nghĩa

Một sinh viên đại học đem con tới lớp, nhưng đứa trẻ không chịu nằm yên. Thay vì chờ người mẹ bỏ học để dỗ con, vị giáo sư đã vừa bế đứa trẻ vừa tiếp tục giảng bài.

Dù chỉ là những mẩu chuyện rất ngắn thôi, nhưng giá trị thì thật to lớn. Chúng giúp người ta tin hạnh phúc và tình yêu chưa bao giờ kết thúc, lòng tốt chưa thật sự bị đánh cắp. Khi con người có niềm tin vào những điều tốt đẹp tất cả sẽ dẫn lối những tâm hồn lên một tầm cao lớn hơn, rộng mở hơn.

Xuân Dung 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44