Nếu bạn luôn thấy buồn chán và có những cảm xúc tồi tệ, chút tĩnh lặng chiêm nghiệm cuộc đời sẽ giúp bạn nhận ra nhiều giá trị trong chính mình bị quên lãng, phục hồi lại năng lượng sống tích cực.

Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống

425 1 6 Su That Khien Ban Nhan Ra Cuoc Doi Nay Dang Tran Trong Va Dang Song Biet Bao

Khi chúng ta sinh ra, nghĩa là được tạo hóa ban tặng cho “cơ hội” để sống. Vì vậy, hãy tận hưởng cuộc đời duy nhất và thỏa thích làm những điều mình cho là đúng đắn. Sự thất bại có thể ập đến bất kỳ lúc nào nhưng cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, đó là ngày mai.

Nghề nghiệp không định nghĩa con người

Mọi nghề nghiệp đều cao quý, dù bạn là giám đốc hay nhân viên vệ sinh thì cũng đều có giá trị của riêng mình. Tên công việc bạn làm không thể định nghĩa được con người bạn. Bản thân chúng ta có ý nghĩa hơn nhiều so với tên gọi nghề nghiệp.

Lối sống, đạo đức, cách yêu thương, đối xử với mọi người… luôn quan trọng hơn việc ta làm nghề gì.

Mình chính là người hùng!

Đừng dùng cả đời để tôn thờ người anh hùng mà bạn chưa từng nhìn thấy ngoài thực tế. Hãy để bản thân trở thành người hùng của chính mình bằng việc phát huy sức mạnh, đưa bản thân vượt qua những giới hạn của bản thân.

Bạn là duy nhất trên đời

Hãy ngưng so sánh bản thân với người khác. Điều đó chỉ khiến bạn mặc cảm, nhụt chí hơn. Dám ước mơ, dám theo đuổi, tự mình quyết định cuộc đời của chính mình, cho dù là thất bại nhưng bạn hài lòng với điều đó.

Chúng ta luôn có thể làm lại từ đầu

Đừng để mình “lún sâu” vào nỗi buồn thất bại ngày hôm nay, bởi bạn luôn có thể bắt đầu lại vào ngày mai. Rút ra bài học sau mỗi lần vấp ngã, chúng sẽ khiến bạn cứng cáp và trưởng thành hơn từng ngày.

Vui mừng vì được sống

425 2 6 Su That Khien Ban Nhan Ra Cuoc Doi Nay Dang Tran Trong Va Dang Song Biet BaoẢnh: Vietnamese

Được tồn tại khỏe mạnh đã là điều hạnh phúc, và bạn nên trân trọng điều đó. Trong cuộc sống, có biết bao mảnh đời bất hạnh, đó là những đứa bé mồ côi, những người neo đơn mặc bệnh hiểm nghèo, trẻ nhỏ vùng cao không có áo ấm để mặc… Nhìn họ, chúng ta mới hiểu rằng cuộc sống của mình vẫn còn tươi đẹp đến nhường nào.

Hoài Phương 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44