Mở hé rèm cửa, đóng cửa sổ chắc chắn hay không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ… sẽ là giải pháp tránh được tình trạng kẻ xấu đột nhập.

Đừng để tên trộm nghe được tiếng chuông điện thoại nhà bạn

425 1 Cach Bao Ve Ngoi Nha Khong Bi Ke Xau Dot Nhap Khi Di Vang

Một trong những mánh khóe của tên trộm là chúng thường gọi vào số điện thoại cố định của nhà bạn và chờ trả lời. Nếu không ai nhấc điện thoại, có nghĩa là chủ nhà đi vắng. Nếu tắt hoặc giảm âm thanh đi sẽ khiến tên trộm hoang mang không biết có người ở nhà không.

Khóa cửa an toàn

Kẻ trộm chỉ mất khoảng 60 giây để đột nhập vào một ngôi nhà và 73% các trường hợp là trộm đi vào bằng cửa trước. Hiện nay loại khóa được sử dụng phổ biến là khóa xi lanh tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà không bị kẻ trộm đột nhập, bạn nên sử dụng khóa cửa bằng vân tay.

Đóng cửa sổ chắc chắn

425 2 Cach Bao Ve Ngoi Nha Khong Bi Ke Xau Dot Nhap Khi Di Vang

Một cách phổ biến giúp trộm đột nhập vào nhà dễ dàng là cửa sổ. Đó là lý do tại sao bạn nên lắp khung bảo vệ cửa sổ, đặc biệt là khi bạn sống ở tầng 1 hoặc tầng 2 của tòa nhà. Tuy nhiên, cửa sổ lại là nơi thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp vì vậy nên sử dụng loại khung kèm khóa.

Chăm sóc xung quanh ngôi nhà

425 3 Cach Bao Ve Ngoi Nha Khong Bi Ke Xau Dot Nhap Khi Di Vang

Đừng để kẻ trộm nghĩ rằng ngôi nhà này không có ai sống. Hãy chăm sóc cho những luống cỏ, bụi cây vào mùa hè và quét sạch lối đi vào mùa đông.

Lấy nỗi sợ hãi của kẻ trộm để chống lại chúng

425 4 Cach Bao Ve Ngoi Nha Khong Bi Ke Xau Dot Nhap Khi Di Vang

Kẻ trộm thường sợ bị bắt và chúng cũng ngại mạo hiểm bởi vậy hãy đặt một tấm biển ở bên ngoài ngôi nhà với dòng chữ: “Nơi được bảo vệ”. Với cách này, bạn sẽ khiến kẻ trộm phải dè chừng.

Đánh lạc hướng

425 5 Cach Bao Ve Ngoi Nha Khong Bi Ke Xau Dot Nhap Khi Di Vang

Bạn bước ra khỏi nhà nhưng nhận thấy có đối tượng khả nghi. Đừng lo lắng, hãy quay người lại và vẫy tay giống như có ai đó đang ở trong nhà.

Để rèm hé mở

425 6 Cach Bao Ve Ngoi Nha Khong Bi Ke Xau Dot Nhap Khi Di Vang

Cửa sổ được kéo rèm kín mít trong một vài ngày liên tiếp khiến người khác nghĩ rằng không có ai ở nhà. Vì vậy, khi đi vắng, hãy cứ để rèm cửa hé mở để đánh lạc hướng kẻ xấu.

Không cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại

425 7 Cach Bao Ve Ngoi Nha Khong Bi Ke Xau Dot Nhap Khi Di Vang

Bạn nên cẩn thận với các công ty dịch vụ cộng đồng không rõ danh tính và đặc biệt họ lại hỏi về nơi làm việc, giờ về nhà… Đó là một trong những cách mà kẻ trộm sử dụng để tìm hiểu gia đình bạn và thời điểm thích hợp để đột nhập.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44