Một bác sĩ tâm thần hàng đầu đã đưa ra cảnh báo về những tác hại khi bậc phụ huynh cho trẻ sử dụng điện thoại thông minh quá sớm.

Tiến sĩ Jon Goldin, một bác sĩ tâm thần hàng đầu, cho biết rằng cha mẹ bị “buộc” phải mua các thiết bị điện thoại di động thông minh cho trẻ khi còn ở độ tuổi rất nhỏ.

Phát biểu trên tờ Daily Telegraph, ông Jon Goldin nói: "Trẻ nhỏ khi học cấp 1 thường nói với cha mẹ rằng tất cả bạn bè chúng đều có điện thoại thông minh, tại sao chúng lại không có 1 chiếc.”

425 1 Cha Me Khong Nen Cho Tre Dung Dien Thoai Truoc Khi Hoc Trung Hoc

Theo tiến sĩ Goldin, trẻ em dưới 11 tuổi chỉ nên dành 2 giờ đồng hồ mỗi ngày cho việc sử dụng điện thoại thông minh. Ông cho biết phương tiện truyền thông xã hội có xu hướng làm cho trẻ em lo lắng và chán nản.

 

Bác sĩ tâm thần đã kêu gọi các gã khổng lồ về mạng xã hội như Facebook và Twitter nghiêm ngặt với vấn đề lập các tài khoản mạng xã hội đối với trẻ dưới 13 tuổi.

Trong số 1.000 phụ huynh được thăm dò ý kiến, trung tâm phục hồi tìm thấy 92% cho rằng internet đã tác động đến con của họ một cách tồi tệ.

425 2 Cha Me Khong Nen Cho Tre Dung Dien Thoai Truoc Khi Hoc Trung Hoc

Một số người lo ngại việc nghiện điện thoại thông minh có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ, tâm trạng và thậm chí là suy nghĩ của trẻ nhỏ.

Lời cảnh báo của Tiến sĩ Goldin được đưa ra 1 ngày sau khi có báo cáo cho thấy người lớn trung bình nhìn vào điện thoại di động của họ sau mỗi 12 phút. 6/10 người nói với Ofcom rằng họ không thể sống mà không có điện thoại thông minh của họ.

425 3 Cha Me Khong Nen Cho Tre Dung Dien Thoai Truoc Khi Hoc Trung Hoc

Gần một nửa thừa nhận đã dành thời gian cho việc sử dụng internet quá lâu và thậm chí các thiết bị thông minh này đã phá vỡ mối quan hệ của họ với gia đình, bạn bè.

 

Nguồn: Khánh Linh/Theo: Daily Telegraph


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44