Cuộc sống ở Canada trong thời gian đầu bạn định cư ở nơi đây sẽ không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải tìm một công việc ở Canada, tìm một nơi để sống ổn định, giữa một xã hội và những con người hoàn toàn lạ lẫm.  

Dưới đây là danh sách mà những điều mà bạn cần biết để có một mau chóng ổn định cuộc sống ở Canada trong thời gian đầu.

Ngay khi đặt chân đến Canada, bạn nên liên hệ với những tổ chức hỗ trợ người mới định cư Canada trong vùng bạn sống. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và giúp bạn tìm đến những dịch vụ cần thiết để bắt đầu một cuộc sống mới, hai trong số đó là dạy thêm ngôn ngữ: tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và giúp bạn tìm việc làm ở Canada.

Cuộc sống ở Canada sẽ ổn định hơn khi bạn biết những điều này - 0

Một góc bình yên ở thành phố Toronto – Canada mà bạn có thể tận hưởng

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết:  để có thêm kinh nghiệm.

Sau khi đã liên hệ với những tổ chức hỗ trợ người mới định cư Canada, bạn cần tiếp tục làm những việc sau:

– Mở tài khoản ngân hàng và bắt đầu thiết lập tín dụng của bạn

– Nộp đơn xin các giấy tờ căn cước của Canada, như giấy phép lái xe và thẻ bảo hiểm sức khỏe, những thứ mà bạn nên luôn luôn mang theo bạn.

Những tuần đầu tiên ở Canada bạn sẽ cần đổi tiền của bạn sang đô Canada và tìm hiểu về các lựa chọn khi thuê nhà ở Canada, chuẩn bị cho mình một bản đồ nơi bạn chọn để sinh sống và tìm hiểu về các phương tiện giao thông công cộng ở nơi đây, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho một người mới định cư Canada như bạn.

Về một số mục tiêu dài hạn khi định cư Canada, bạn cần phải liên tục thực hành và cải thiện kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của mình, tùy theo việc bạn đang sống ở thành phố nào của Canada, nếu là các thành phố ở tỉnh bang Quebec thì bạn cần phải tập trung vào tiếng Pháp nhiều hơn – bởi ở vùng này tiếng Pháp là ngôn ngữ chính.

Trong những năm đầu tiên, bạn có thể muốn:

– Nhận bằng lái xe

– Đăng ký các lớp học cho người trưởng thành

– Hiểu những quyền lợi và nghĩa vụ của bạn theo Luật Canada

Định cư Quebec

Nếu bạn sống ở Quebec, hoặc có kế hoạch chuyển đến Quebec, quyển sách Vivre au QUÉBEC! sẽ rất hữu ích. Quyển sách này sẽ cung cấp những thông tin hòa nhập vào cuộc sống tại đó cho bạn. Để có quyển sách này, bạn hãy liên hệ với Bộ Nhập Cư và Các Cộng Đồng Văn Hóa.

Nguồn: ibid.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44