Người nội trợ nhất định phải biết những mẹo nhỏ dưới đây để chiên rán các món ăn ngon miệng, đẹp mắt mà không lo bắn dầu gây bỏng.

425 1 Dau Chien Ran Khong He Ban Len Nguoi Bep Dun Luon Sach Tinh Nho 5 Meo Cua Chuyen Gia

Với những cô nàng hậu đậu, vụng về rất sợ nấu ăn, đặc biệt là chiên cá, rán đậu. Tưởng chừng như rất dễ nhưng đối với không ít người việc này lại là nỗi ám ảnh khi dầu ăn bắn tung tóe gây bỏng tay chưa kể món ăn sau khi chiên thì bị nát, mất thẩm mỹ. Thế nhưng, nếu biết một số “mẹo nhỏ nhưng có võ” sẽ giúp bạn chiên đồ cực dễ dàng lại ngon miệng, vàng giòn đẹp mắt và chẳng bao giờ lo lắng đến những khó khăn nữa.

1. Làm ráo thực phẩm trước khi chiên

425 2 Dau Chien Ran Khong He Ban Len Nguoi Bep Dun Luon Sach Tinh Nho 5 Meo Cua Chuyen Gia

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi thả thực phẩm có nước vào chảo dầu đang sôi sẽ khiến dầu bắn gây bỏng tay. Chính vì thế sau khi rửa sạch cá, thức ăn rã đông nên để ráo nước rồi mới bắt đầu chiên rán.

Tốt nhất, bạn nên để thực phẩm trong trong rổ khoảng 30 phút, đợi ráo nước trước khi chiên rán hoặc dùng giấy thấm thực phẩm để thấm hết nước. Chú ý là tay hay đũa nấu không được để dính nước.

2. Dùng muối tinh

Khi cho dầu ăn vào chảo bạn hãy thả vài hạt muối rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán đồ ăn như bình thường. Mẹo này sẽ giúp dần ăn không bị bắn tung tóe

425 3 Dau Chien Ran Khong He Ban Len Nguoi Bep Dun Luon Sach Tinh Nho 5 Meo Cua Chuyen Gia

Muối này có tác dụng giúp giảm đáng kể hiện tượng dầu bị bắn ra ngoài và còn loại bỏ độc tố có trong dầu.

3. Dùng màn chắn

Thay vì đậy nắp kín, khiến thực phẩm mất đi sự giòn rụm, bạn có thể dùng màn chắn thay thế. Vật này dễ dàng mua được tại các cửa hàng bán thiết bị nhà bếp như xoong nồi. Nó vừa giúp ngăn mỡ bắn ra ngoài, vừa đảm bảo sự thoáng khí để thực phẩm được giòn.

425 4 Dau Chien Ran Khong He Ban Len Nguoi Bep Dun Luon Sach Tinh Nho 5 Meo Cua Chuyen Gia

4. Dùng gừng

Gừng là nguyên liệu sẵn có trong mọi căn bếp của gia đình việt.Đun chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi chà xát mạnh vào đáy và thành chảo, sau đó thì đổ dầu vào và chiên đồ như bình thường. Lúc này gừng và dầu đóng vai trò như lớp chống dính, tạo màng trơn để cá hay đậu không bị sát.

5. Chọn chảo chống dính tốt, thành cao

Một chiếc chảo chống dính với thành cao sẽ giúp hạn chế lượng dầu bắn ra ngoài hơn hẳn các chảo có thành thấp. Chảo chống dính là món đồ cần thiết giúp bạn khi chiên rán dễ dàng, không bị nát hay vỡ khi lật. Ngoài ra, nên chọn thành chảo cao ít nhất 5cm để hạn chế bắn dầu mỡ.

Bởi vậy, chiếc khi sắm một chiếc chảo chống dính mới cho gia đình, bạn nên chú ý tới yếu tố này đầu tiên.

Nguồn: phununews

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44