Tại sân bay, để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, các bạn nên nhớ hãy thật cẩn trọng trước lời đề nghị giúp đỡ cầm hộ món đồ, hành lý từ người không thân quen biết.

Các tổ chức tội phạm hiện nay rất tinh vi, chúng có thể “phù phép” ma túy vào trái cây, lon bia rồi nhờ cầm, thậm chí gửi nhờ hàng hóa với lý do hành lý quá cân.

Theo một cán bộ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đã từng xảy ra tình trạng kẻ gian lợi dụng người già, trẻ em lần đầu đi máy bay để nhờ cầm hàng cấm.

425 1 De Tranh Bi Ke Xau Loi Dung Khi O San Bay Hay Nho Cac  Quy Tac Vang Nay

Khi phát hiện thấy có nguy cơ bị lộ, chúng lập tức “cao chạy xa bay” hoặc từ chối nhận hàng đã nhờ người khác. Và người chịu trận đương nhiên là người đang giữ món đồ được nhờ cầm hộ.

Và rồi họ có thể phải nhờ đến dữ liệu từ camera an ninh để chứng minh cho mình nhưng không phải khu vực nào camera cũng “quét” được tới…

425 2 De Tranh Bi Ke Xau Loi Dung Khi O San Bay Hay Nho Cac  Quy Tac Vang Nay

Chính vì vậy các hành khách hãy nhớ rằng, nếu muốn giúp, bạn hãy bảo họ đặt nó xuống sàn hay chỗ nào đó và sẽ để mắt giúp, còn tuyệt đối không cầm hộ. Bạn cũng có thể bảo họ nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên sân bay.

Các chuyên gia hàng không cảnh báo, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hành khách cũng cần tỉnh táo và tự bảo vệ bản thân để có chuyến đi trọn vẹn, an toàn.

Tại sân bay hay bất cứ nơi nào gầnvới khu vực kiểm tra của hải quan, hành khách hãy thận trọng khi giúp người lạ, cho dù đó là người già hay phụ nữ mang thai, kể cả họ chỉ nhờ cầm hộ vật nhỏ.

Đặc biệt, tại sân bay bạn nên thận trọng với việc mua hay cầm hộ nước đóng chai. Bạn có thể đang cầm một món hàng cấm được giấu trong đó.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44