Cùng với tuổi tác, da mặt dần trở nên chảy xệ không chỉ vì lượng collagen trong cơ thể giảm. Một lý do khác gây ra lão hóa là do sự dịch chuyển của xương mặt khiến má và cằm trở nên chảy xệ. Người Nhật Bản đã phát triển một kỹ thuật đặc biệt để massage mặt nhằm giải quyết vấn đề lão hóa này.

Động tác nâng má

425 1 De Trong Tre Hon Voi 7 Bai Tap Massage Cua Nhat Ban 

Hai bàn tay tạo thành hai nắm đấm, đặt khuỷu tay lên trên bàn. Di chuyển nắm tay đến xương gò má sao cho các ngón tay áp vào mặt. Cơ bắp của bạn nên được thư giãn. Giữ nguyên vị trí này trong vòng 5 giây.

Động tác nhấn trán

425 2 De Trong Tre Hon Voi 7 Bai Tap Massage Cua Nhat Ban 

Cúi đầu lại một chút. Tay làm nắm đấm. Sử dụng đốt ngón tay giữa và nhấn lên trán theo đường chân tóc. Tiếp tục nhấn về phía thái dương và dái tai, dọc theo đường chân tóc. Sau đó, từ từ di chuyển ngón tay xuống cổ cho đến khi bạn chạm tới xương đòn.

Động tác làm mịn má

425 3 De Trong Tre Hon Voi 7 Bai Tap Massage Cua Nhat Ban 

Nắm hai bàn tay lại với nhau, ngón tay cái hướng ra ngoài. Đặt đầu ngón tay cái của bạn về phía gần mũi, dưới đầu mắt trái. Trượt ngón tay về phía tai bằng cách ấn vào da. Sau đó, trượt nhẹ ngón tay cái của bạn xuống phần dái tai và xương đòn. Lặp lại phần cuối của bài tập 2 lần.

Thực hiện bài tập tương tự với phần bên phải của khuôn mặt.

Động tác làm mịn trán

425 4 De Trong Tre Hon Voi 7 Bai Tap Massage Cua Nhat Ban 

Nắm tay lại. Đặt nắm tay trên đường chân mày một chút, sau đó di chuyển cọ xát từ từ lên phía đường chân tóc. Tiếp đó, di chuyển bàn tay trở lại vị trí ban đầu nhưng dịch sang trái hoặc phải một chút và thực hiện một động tác như vậy một lần nữa. Động tác này sẽ làm giảm các nếp nhăn trên trán.

Động tác nâng chân mày

425 5 De Trong Tre Hon Voi 7 Bai Tap Massage Cua Nhat Ban 

Tay làm nắm đấm. Sử dụng đốt ngón tay của ngón trỏ và ngón giữa rồi trượt dọc theo đường lông mày.

Massage phần dưới khuôn mặt

425 6 De Trong Tre Hon Voi 7 Bai Tap Massage Cua Nhat Ban 

Ngón trỏ và ngón giữa hơi khum lại. Sử dụng hai ngón tay để nhấn và kéo mạnh da từ cằm về phía thái dương. Thực hiện động tác trên 7-8 lần.

Kết thúc massage

425 7 De Trong Tre Hon Voi 7 Bai Tap Massage Cua Nhat Ban 

Mở lòng bàn tay ra. Đặt các ngón tay trên trán của bạn và trượt nhẹ về phía thái dương. Làm tương tự với phần má đến xương quai xanh.

Thực hiện bài massage mỗi tuần một lần để có kết quả tốt nhất.

 

Nguồn: Báo Lao động


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44