Đây là lời cảnh tỉnh cho bất kỳ ai xem nhẹ việc nhiễm điện của cột điện khi trời đổ mưa lớn hoặc gió bão. Chúng ta đang sống trong mùa mưa bão nên mọi người cũng cần phải trang bị những kiến thức về việc nhiễm điện của những cột điện trên đường.

425 1 Dung Lai Gan Tru Dien Khi Troi Mua Bao Ban Co The La Nan Nhan Tiep Theo

Không chỉ bảo vệ bản thân, chúng ta cùng cần nói cho cả những người xung quanh, đặc biệt là trẻ em. Cần cảnh giác, không được lội lung tung gần những khu vực có cột điện hoặc dây điện.

425 2 Dung Lai Gan Tru Dien Khi Troi Mua Bao Ban Co The La Nan Nhan Tiep Theo

Chúng ta cùng xem đoạn clip:

Khi nhìn thấy người bị tai nạn điện, đừng cầm tay hoặc phần da hở của người bị giật điện, bạn rất dễ bị truyền điện theo, tốt nhất là túm tóc hoặc quần áo trên người bị giật điện và kéo họ ra khỏi khu vực nhiễm điện. Mùa mưa lũ sắp kết thúc nhưng chúng ta vẫn cần nắm cho mình những kiến thức về phòng tránh bão trong đó có cả phòng tránh về điện bảo vệ chính mình người thân và bạn bè xung quanh.

Nguồn: Dkn.tv


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44